Home Kinh Tế - Tài Chính Yellen khẳng định Hoa Kỳ sẽ thấy ‘có lợi’ bằng cách thông...

Yellen khẳng định Hoa Kỳ sẽ thấy ‘có lợi’ bằng cách thông qua các đề xuất chi tiêu của Biden

WASHINGTON – Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã thúc đẩy các đề xuất của chính quyền Biden về hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu mới vào Chủ nhật, cho rằng “sẽ đem lại khoản lợi nhuận lớn” cho quốc gia nếu Quốc hội thông qua các kế hoạch của Tổng thống Joe Biden về cơ sở hạ tầng, giáo dục và việc làm.

“Các kế hoạch là cực kỳ quan trọng và cần thiết để đầu tư vào nền kinh tế của chúng ta để chúng ta có thể cạnh tranh và có gia đình và con cái thành công, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, vào R&D và những thứ tạo nên sự thịnh vượng của tầng lớp trung lưu – giáo dục, chăm sóc trẻ em và chăm sóc sức khỏe, ”Yellen nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trên” Meet the Press. “

“Sẽ có lợi nhuận lớn từ việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển và tạo điều kiện cho các gia đình tham gia vào lực lượng lao động được nghỉ phép có lương và hỗ trợ chăm sóc trẻ em ”.

Một phần của khoản chi tiêu mới đang được Tòa Bạch Ốc đề xuất là Kế hoạch Gia đình Mỹ trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la bao gồm tài trợ cho các trường mầm nonvà hai năm miễn phí đại học cộng đồng – ngoài kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Và để trả cho tất cả những điều đó, Tòa Bạch Ốc đang kêu nâng các khoản thuế mới đáng kể đối với các công ty và người giàu, rút ​​lại một số khoản cắt giảm mà hai nhóm này đã nhận được trong chính quyền vừa qua.

Yellen nhiều lần nhấn mạnh rằng chính quyền tin rằng khoản chi tiêu mới nên được bù đắp bằng việc đề xuất tăng thuế đối với những người kiếm được ít nhất 400.000 đô la và đối với các tập đoàn

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Portman tiếp tục chỉ trích ý tưởng tăng thuế, nói rằng việc tăng thuế doanh nghiệp cuối cùng sẽ “làm tổn thương người lao động.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus