Yellen được cân nhắc làm Bộ trưởng Tài chính cho Tổng thống đắc cử Joe Biden

(Bloomberg) – Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen đang được cân nhắc để trở thành Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống đắc cử Joe Biden, theo những người quen thuộc với vấn đề này, tham gia các ứng cử viên có thể khác.

Biden đã hứa sẽ chọn một nội các đa dạng, có nghĩa là ông có thể chọn bộ trưởng Tài chính da đen hoặc nữ đầu tiên trong lịch sử. Nhóm của ông cũng đang để mắt đến Thống đốc Fed Lael Brainard và cựu Phó Chủ tịch Fed Roger Ferguson cho công việc này, Bloomberg News đưa tin vào tháng 9.

Biden đang khởi động các nỗ lực chuyển đổi của mình để định hình chính quyền mới, nhưng ông vẫn còn vài tuần nữa mới đưa ra đề cử nội các, nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm thứ Sáu. Theo viên chức Jen Psaki, ông đã gặp vào đầu tuần này để thảo luận về các đề cử nội các với các cố vấn thân cận.

Một phát ngôn nhân của nhóm chuyển quyền Biden cho biết họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nhân sự mới nào.

Kể từ ít nhất là vào tháng 8, khi Biden chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ, Yellen đã nằm trong nhóm các nhà kinh tế học đã giới thiệu sơ lược về tình hình nền kinh tế cho Biden.

Yellen, hiện là một thành viên xuất sắc đang cư trú tại Viện Brookings, được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Chủ tịch Fed. Bà đã giữ công việc này trong một nhiệm kỳ trước khi Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Jerome Powell.

Phát ngôn nhân của Brookings đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về Yellen.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus