Saturday, September 23, 2023
spot_img

Yahoo rao bán, vấn đề là ai bằng lòng đứng ra mua

Cali Today News – Sau một thập niên nhiều biến động, công ty khổng lồ có trụ sở ở Sunnyvale, California, là Yahoo, với 5 đời Giám Đốc và một CEO tạm thời, đang có kế hoạch tìm người mua lại công ty.

Yahoo không kịp thích nghi với công nghiệp điện tử mobile, bị Google cạnh tranh khốc liệt, và trong năm 2016, đang vật vã với đường lối chiến lược mới là tìm đối tác có khả năng mua lại, một chiều hướng mà nhiều nhà đầu tư vào Yahoo đang ủng hộ.

Dưới thời Tổng Giám Đốc hiện nay Marissa Mayer, Yahoo chi ra nhiều triệu đô la nhằm cố gắng trở nên một công ty truyền thông và kỹ thuật. Tuy mỗi tháng Yahoo thu hút 1 tỉ người vào nhưng lại không thu được nhiều tiền quảng cáo như các đối thủ.

Đã vậy Yahoo còn nhiều chương trình quá tốn kém, thí dụ chỉ với ngôi sao Katie Couric, công ty phải trả cho cô lương năm là 10 triệu đô la cùng nhiều phúc lợi khác.

Tuy bà Mayer có vẻ lưỡng lự chưa muốn bán Yahoo, song các chuyên gia phân tích như Jan Dawson và Jackdaw Research cho là ‘con đường phải bán lại công ty là không sao tránh được’

Bà Mayer đang bị nhiều áp lực rồi ra phải ra đi và khi đó tiến trình tìm người mua Yahoo càng thêm gia tốc. Hiện có gần 40 cái tên muốn mua, nhưng đủ khả năng tài chính để mua ‘gã khổng lồ Yahoo’ thì thật sự chỉ có vài tên tuổi mà thôi.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img