Wells Fargo và TD Bank giao tài liệu tài chính của TT Trump cho Quốc Hội

Photo Credit: FoxNews.com

Fox News – Hai ngân hàng Wells Fargo và TD Bank đã giao các tài liệu về tài chính của TT Trump cho Ủy ban Tài chính Hạ Viện, theo tin từ Fox News cho hay hôm thứ năm 23/5.

Ủy ban nay, đặt dưới sự lãnh đạo của Dân biểu Dân Chủ Maxine Waters, là một trong nhiều ủy ban của Hạ Viện đã tống trát đòi và các yêu cầu về hồ sơ tài chính của TT Trump.

NBC News là cơ quan thông tấn đầu tiên loan báo ngân hàng Well Fargo đã giao vài ngàn tài liệu cho Ủy ban Tài chính Hạ Viện và ngân hàng TD Bank thì giao ít hơn.

Hai ngân hàng này nằm trong số 9 định chế tài chính mà các nhà lập pháp Dân Chủ dang tìm cách để họ hợp tác với cuộc điều tra của Quốc Hội, sự thúc đẩy như thế làm cho chiến trận pháp lý giữa hai bên càng gia tăng.

Ủy ban Tài chính và Ủy ban Tình báo Hạ Viện đã yêu cầu hai ngân hàng Deutsche Bank và Capitol One phải giao nộp tài liệu cho họ, nhằm điều tra xem ‘liệu có yếu tố ngoại quốc chi phối đời sống chính trị của Mỹ hay không’

Hôm qua một quan tòa liên bang của New York đã ra phán quyết hai ngân hàng nói trên phải tuân theo các trát đòi của Quốc Hội về hồ sơ tài chính của TT Trump.

Trong lúc đó Ủy ban Ways and Means của Hạ Viện vẫn cố gắng yêu cầu phải có các bản khai thuế của TT Trump và cũng dã tống các trát đòi cho chuyện này, báo WP cho hay áp lực lên Tòa Bạch Ốc đang gia tăng, nhưng Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin vẫn nhất định từ chối.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus