Thursday, February 2, 2023
spot_img

Wall Street bừng lên khởi sắc sau báo cáo về việc làm trong tháng 2

 

CNBC – Thị trường chứng khoán Wall Street đồng loạt tăng giá sau phiên buôn bán vào chiều thứ sáu 9/3, khi tin tức phấn khởi về thị trường việc làm và nhân lực của Hoa Kỳ trong tháng 2 được công bố.

Nền kinh tế Hoa Kỳ thêm được 313,000 việc làm trong tháng 2, theo thông báo của Văn Phòng Bureau of Labor Statistics cho thấy, trong lúc các nhà kinh tế cho Reuters hay họ dự đoán con số này chỉ vào khoảng 200,000 việc làm.

Lập tức chỉ số Nasdaq tăng đến 1.8%, đạt con số kỷ lục là 7,560.81 điểm. Như thế toàn bộ những thua lổ trong tháng trước đã được lấy lại. Các cổ phiếu của Facebook, Amazon, Netflix và Google đều đồng loạt tăng giá.

Thị trường chứng khoán tăng trở lại sau khi có báo cáo về việc làm. Photo Credit: AP

Chỉ số Dow Jones tăng thêm 440.53 điểm, đạt tới 25,335.74 điểm, với giá trị cổ phiếu của công ty Goldman Sachs tăng mạnh nhất, khiến Dow Jones đóng lại chiều nay ở mức trên trung bình của khoảng thời gian 50 ngày, một kết quả về mặt kỹ thuật rất khá.

Kevin Mahn, Chủ tịch của Hennion & Walsh, nhận định: “Báo cáo về nhân lực là miếng bánh pizza tuyệt hảo hôm nay, nó tái khẳng định sức mạnh tiềm tàng của nền kinh tế quốc gia này, đồng thời xua tan nhiều lo âu về lạm phát”

Còn JJ Kinahan, chiến lược gia tiếp thị của công ty TD Ameritrade thì cho hay: “Kết quả này thật không thể khả quan hơn cho thị trường chứng khoáng hôm nay, nhưng thú thật tôi thấy vẫn còn là một điều khá bí ẩn là làm sao mà con số việc làm gia tăng ngần ấy mà lương tiền của nhân viên lại không gia tăng theo”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments