Walgreens và Pfizer đình chỉ các khoản tài trợ cho các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa

Sau cuộc bạo động ủng hộ Trump tại Điện Capitol vào tuần trước, một số doanh nghiệp bắt đầu cắt đứt quan hệ với Tổng thống Donald Trump , trong khi một số tập đoàn quyết định đình chỉ các khoản tài trợ chính trị cho một hoặc cả hai đảng chính trị. 

Walgreens và Pfizer là hai trong số các công ty gần đây nhất đình chỉ đóng góp cho 147 nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa, những người phản đối việc chứng nhận đảng Dân chủ Joe Biden làm tổng thống tiếp theo.

Walgreens xác nhận với Insider hôm thứ Bảy rằng họ đã đình chỉ các khoản đóng góp cho các thành viên GOP của quốc hội, những người đã bỏ phiếu để lật ngược kết quả bầu cử.

“Walgreens đánh giá cao vai trò của chính phủ và quá trình chuyển đổi quyền lực một cách hòa bình là cốt lõi cho nền dân chủ của chúng ta. Do đó, ủy ban hành động chính trị của chúng tôi đã đình chỉ các khoản đóng góp cho các thành viên Quốc hội, những người đã bỏ phiếu phản đối việc chứng nhận số phiếu đại cử tri đoàn Hoa Kỳ” . Khi Walgreens tiếp tục cung cấp các xét nghiệm và tiêm chủng thiết yếu sẽ giúp nước Mỹ chấm dứt đại dịch COVID-19, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của sự đoàn kết như một phương tiện để giải quyết nhiều thách thức mà chúng ta cùng nhau đối mặt với tư cách là một quốc gia vĩ đại.”

Pfizer cũng sẽ đình chỉ các đóng góp chính trị cho 147 nhà lập pháp đã phản đối chiến thắng của Đại cử tri đoàn Biden. 139 Dân biểu và 8 thượng nghị sĩ tiếp tục với kế hoạch cố gắng lật ngược kết quả bầu cử ngay cả sau cuộc bao vây chết chóc ở Quốc hội Hoa Kỳ của những người ủng hộ Trump, những người đã bị thúc đẩy bởi những cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri. 

Judd Legum, người viết bản tin chính trị Popular Information, đã đăng một bản ghi nhớ nội bộ của Pfizer  trên Twitter cho biết nhà sản xuất vắc-xin COVID-19 đã ngừng quyên góp cho các nhà lập pháp GOP trong sáu tháng. Và sẽ xem xét tiến hành như thế nào sau thời gian đó. 

Pfizer không phải là tập đoàn chăm sóc sức khỏe duy nhất tạm dừng đóng góp cho các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Trang tin tức Stat viết PhRMA, Hiệp hội Blue Cross Blue Shield và Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ sẽ đình chỉ đóng góp cho những người phản đối chứng nhận. Stat lưu ý rằng ban đầu Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ tuyên bố sẽ ngừng mọi đóng góp chính trị.

Walgreens và Pfizer tham gia vào một danh sách ngày càng tăng các công ty đã chia sẻ rằng họ sẽ ngừng đóng góp chính trị cho các nhà lập pháp GOP liên quan đến phản đối. Các tập đoàn khác bao gồm Amazon, Marriott và Walmart. Một số công ty, như Microsoft và Facebook, đã tạm dừng tất cả các khoản quyên góp chính trị cho cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

Hiệp hội Ngân hàng Mỹ, tổ chức tài trợ PAC lớn thứ hai cho 147 thượng nghị sĩ và Dân biểu, nói với Insider rằng họ đang tạm dừng các khoản quyên góp chính trị. Grace Dean của Insider  đã viết nó “không thông báo kế hoạch ngừng tài trợ nào.”

AT&T và Comcast cũng là những nhà tài trợ lớn cho các nhà lập pháp này đã cho biết họ sẽ ngừng đóng góp cho những người đã bỏ phiếu để lật ngược kết quả.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus