Friday, March 1, 2024

Văn phòng công ty Mossack Fonsenac ở Panama bị lục soát

Cali Today News – Các công tố viên về hình sự của chính phủ Panama đã ra lệnh lục soát văn phòng của công ty luật Mossack Fonsenac, vốn là công ty đã tiết lộ 11.5 triệu văn bảng về trốn thuế và rửa tiền của giới nhà giàu trên thế giới.

Mục tiêu của chuyện lục soát là nhằm xem có bằng chứng nào được che giấu hay không. Khoảng 6 nhân viên cảnh sát đã bao thành vòng rào bên ngoài trụ sở công ty này, trong lúc các quan tòa công tố lục soát bên trong.

Văn phòng công tốâ Panama ra tuyên bố cho hay mục tiêu vụ này là nhằm ‘tìm kiếm tài liệu có liên quan đến việc báo chí đăng tải nhiều bài tố cáo công ty này bao che nhiều hành vi tài chính mờ ám’

Ngoài ra trong thông báo cũng nêu rõ nhiều vụ lục soát các chi nhánh của công ty này ở Panama và tại trung tâm máy điện toán của công ty, nhất là những tài liệu điện thoại có liên quan đến cuộc điều tra.

Công ty Mossack Fonseca đã bác bỏ là mình có làm chuyện sai trái. Họ cho biết chỉ trình bày các tài khoản ngân hàng và phục vụ cho các khách hàng có ngân hàng ‘vỏ bọc’, chứ không dính dáng gì đến việc các tài khoản này đã được sử dụng ra sao.

Công ty cho hay chính một hacker đã đột nhập vào máy điện toán của công ty là đầu mối của việc tiết lộ động trời này nhưng cho hay sẽ ‘cộng tác toàn diện với chính phủ Panama’

Trần Vũ (Miami Herald)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img