Vấn đề thuê nhà giá đắt ở Seattle đang trở thành đề tài nóng

The Seattle Times – Tiểu bang Washington đã ra lệnh phải kiểm soát giá thuê nhà trên toàn tiểu bang từ 36 năm qua và mọi nổ lực nhằm loại bỏ chuyện cấm đoán này trở nên vô vọng, nhưng hiện nay đã thấy có dấu hiệu thay đổi.

Giá tiền thuê nhà ở Seattle đã trở nên sôi động khi tối qua Dân Biểu tiểu bang là bà Nicole Macri của Dân Chủ cho hay bà sẽ đưa ra dự thảo luật bãi bỏ quyết định ngăn cấm tăng tiền nhà nói trên, vốn xuất hiện từ năm 1981.

Hội Đồng Thành Phố Seattle, vốn đã từng kêu gọi từ nhiều năm qua phải bãi bỏ quyết định ngăn cấm này, tỏ ra ủng hộ dự luật của bà Macri.

Bà Macri còn cho hay dự luật của bà là dự luật đầu tiên về thuê mướn nhà từ năm 1999 đến nay. Trước đây các nổ lực tương tự đã chẳng đi đến đâu, nhưng nhiều người cho là ‘mọi chuyện sắp thay đổi’.

Tình hình thuê nhà ở Seattle đã trở nên tồi tệ và trên khắp tiểu bang Washington. Tại Seattle từ năm 2010 đên nay giá thuê nhà đã gia tăng thêm 65%, với chuyện chỉ thuê một căn trong chung cư có 2 phòng mà giá hàng tháng đã vượt qua 2,000 đô la.

Trên toàn quốc Hoa Kỳ, giá thuê nhà của tiểu bang Washington gia tăng nhanh hạng nhì, theo số liệu của trang mạng Zillow công bố. Các thành phố của Washington như Spokane đến Belligham đều đồng loạt tăng giá nhà cho thuê.

Mọi chuyện sẽ thay đổi vì từ tháng giêng năm 2018, Dân Chủ sẽ nắm quyền kiểm soát Quốc Hội của Washington trong 60 ngày đầu tiên. Cộng Hòa ở Washington luôn chống đối chuyện tăng giá nhà cho thuê. Bà Macri nói: “Tôi nghĩ khủng hoảng giá nhà đang gia tăng, số người homeless đã gia tăng thêm nhiều rồi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus