Ủy ban chính sách và tài chính của Hạ viện ủng hộ cắt giảm thuế cá nhân vĩnh viễn

Photo Credit: reuters

Reuters – Một ủy ban do Cộng Hòa dẫn đầu hôm thứ năm 13/9 của Hạ Viện đã bỏ phiếu chuẩn thuận cho luật cắt giảm thuế cá nhân của TT Trump vào cuối năm 2017 trở thành vĩnh viễn.

Ủy ban chính sách và tài chính của Hạ viện đã chấp nhận kết quả bỏ phiếu với 21 thuận và 15 chống để gửi toàn bộ dự luật này ra cho Hạ Viện bỏ phiếu toàn thể chuẩn thuận vào ngày 1 tháng 10.

Nhưng các quan sát viên cho là dự luật này có nhiều khả năng sẽ thất bại ở Thượng Viện vì khi đó dự luật cần phải có sự đồng ý của các TNS Dân Chủ ủng hộ thông qua.

Luật thuế có tên Tax Cuts and Jobs Act do TT Trump ký ban hành vaò tháng 12 năm 2017, đã làm nhẹ nhỏm giới doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhưng đối với thuế cá nhân thì sẽ hết hiệu lực vào năm 2025.

Cách đây 3 ngày phía Cộng hòa đưa ra một dự luật bao gồm 3 điểm là biến giảm thuế cá nhân thành vĩnh viễn, tiền tiết kiệm khi về hưu và kích thích thuế cho các doanh nghiệp mới ra đời và 2 điểm còn lại sẽ được bỏ phiếu vào tối nay.

Photo Credit: reuters

Hạ Viện có nguy cơ sẽ lọt vào tay của Dân Chủ vào cuộc bầu cử cuối năm nay, với tỉ lệ 52% dành cho Dân Chủ và 38% dành cho Cộng Hòa, theo kết quả thăm dò mới nhất do Quinnipiac University Natonial Poll công bố trong tuần này. Dân Chủ chỉ cần dành thêm 23 ghế sẽ lấy lại thế đa số ở Hạ Viện.

Theo cơ quan Joint Committee on Taxation của Quốc Hội, nếu biến chuyện giảm thuế cá nhân thành thường xuyên, sẽ làm gia tăng thêm 630 tỉ đô la vào mức thâm thủng ngân sách cho năm 2019.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus