USS tái khởi động nhà máy thép ở Alabama nhờ chủ trương của TT Trump

AP – Công ty sản xuất thép US Steel Corp. (USS) sẽ tái khởi động lại một nhà máy sản xuất đã đình chỉ hoạt động ở tiểu bang Alabama và cho là nhờ chủ trương của TT Trump mà kế hoạch này mới thực hiện được.

Trong tuyên bố của mình, công ty có trụ sở ở Pittsburgh này cho biết các “hành động mạnh mẽ về mậu dịch” của TT Trump khiến công trình tái sản xuất lại của nhà máy gần Birmingham này mới thực hiện được.

Công ty này cũng cho là các điều kiện thị trường đã trở nên tốt đẹp hơn, sự ủng hộ của liên đoàn lao động trong ngành thép và các khuyến khích của chính phủ đã là các nguyên nhân chính, cùng mức thuế đánh vào thép nhập cảng và nhôm khiến giá thành được đội lên.

Công ty USS cũng cho hay công việc sản xuất sẽ tiến hành ngay lập tức, nhà máy sẽ có công suất là 1.6 triệu tấn thép mỗi năm.

US Steel Corp. cũng loan báo cũng sẽ cải cách lại các thiết bị khác và có kế hoạch chi tiền khoảng 215 triệu đô la. Nhà máy sẽ đi vào sản xuất thép vào cuối năm 2020 với 150 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Liên đoàn lao động ngành thép của Hoa Kỳ, vốn có 16,000 hội viên, đã ca tụng quyết định cho mở cửa lại nhà máy. Ông Leo Gerard, Chủ tịch liên đoàn lao động ngành thép, tuyên bố: “Quyết định này sẽ dọn đường cho một tương lai vững chắc về ngành chế tạo thép cho Alabama và vùng Birmington”

Công ty USS đã đóng cửa nhà máy này vào cuối năm 2015, sau khi sa thải 1,100 công nhân, với kêu nài các lý do là giá thép, giá dầu và khí đốt đã chao đảo khiến công việc sản xuất thép bị đình đốn. Nhưng từ tháng 3 năm 2018, sau khi TT Trump quyết định tăng thuế 25% đánh vào thép nhập cảng, ngành thép nội địa của Hoa Kỳ bắt đầu khời sắc trở lại.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus