Ứng dụng Venmo, PayPal, Cash App phải báo cáo các khoản thanh toán cho IRS

Sở Thuế vụ (IRS) sẽ yêu cầu báo cáo thu nhập mà các doanh nghiệp nhỏ thực hiện thông qua các giao dịch trên các ứng dụng thanh toán phổ biến.

Các khoản thanh toán của bên thứ ba như Venmo , PayPal và Cash App hiện được yêu cầu báo cáo giao dịch kinh doanh của người dùng cho IRS nếu họ vượt quá 600 đô la trong năm. 

Theo FOX Business , quy tắc mới chỉ áp dụng cho các khoản thanh toán nhận được cho hàng hóa và dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng các ứng dụng này để nhận thanh toán từ khách hàng quen.

Điều này có nghĩa là tiền được trao đổi làm quà tặng hoặc tài sản bị bán lỗ không bị đánh thuế 

Sự thay đổi đối với luật thuế đã được mở ra khi Kế hoạch Giải cứu người Mỹ được thông qua vào mùa xuân năm ngoái. Nó sẽ cho phép IRS tìm ra thu nhập thực mà chủ doanh nghiệp thực sự kiếm được thông qua các giao dịch ứng dụng thanh toán bất kể họ báo cáo những gì trên Biểu mẫu 1099-K của họ.

Nhiều ứng dụng thanh toán trong số này đã gửi Biểu mẫu 1099-K cho người dùng có tài khoản doanh nghiệp, cụ thể là nếu tổng thu nhập của họ vượt quá 20.000 đô la hoặc nếu họ thực hiện 200 giao dịch riêng biệt trong một năm dương lịch.

Biểu mẫu 1099-K là tài liệu được sử dụng để báo cáo các khoản thanh toán mà một doanh nghiệp hoặc cá nhân nhận được để bán hàng hóa và dịch vụ được thanh toán qua  bên thứ ba.

“IRS sẽ có thể tham chiếu chéo cả báo cáo của chúng tôi và của bạn”, PayPal nói .

Mặc dù quy tắc mới đã có hiệu lực vào năm mới, nhưng nó không áp dụng cho mùa thuế năm 2021. Các doanh nghiệp nhỏ không cần phải cân nhắc cho đến khi mùa khai thuế 2022 bắt đầu vào năm sau.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus