Saturday, January 28, 2023
spot_img

TT Trump tỏ vẻ lạc quan về thỏa thuận NAFTA mới

 

Bloomberg – Những cuộc đàm phán về thỏa thuận NAFTA mới sẽ kết thúc vào ngày mai và TT Trump tỏ vẻ lạc quan về triển vọng đạt được một thỏa thuận mậu dịch mới.

Hôm qua cả TT Trump lẫn Thủ Tướng Canada Justin Trudeau đều cho biết họ hy vọng một thỏa thuận mới sẽ ra đời, trong lúc các đại diện của Hoa Kỳ và Canada thương thảo với nhau về các bất đồng cuối cùng.

TT Trump tuyên bố với các phóng viên như sau: “Chúng ta đang làm việc này rất tốt, phía Canada muốn tham gia hiệp ước mới, chúng ta có thứ sáu là thời hạn cuối và tôi nghĩ chúng ta đang đi đúng đường”

Hôm thứ hai đầu tuần TT Trump cũng đã gọi điện cho TT Mexico là ông Enrique Pena Nieto loan báo là Hoa Kỳ và Mexico đã đạt được thỏa thuận NAFTA mới, sau đó ông cũng hối thúc Canada phải có quyết định tham gia hay không.

Photo Credit:’ Bloomberg

Hôm thứ tư trong tuần, TT Trump cũng nhận định là Canada sẽ hứng chịu hậu quả xấu nếu như không có mặt trong hiệp định mậu dịch NAFTA mới và đe dọa Hoa Kỳ sẽ cho tăng thuế lên xe hơi nhập cảng vào Mỹ từ Canada.

Ngoại Trưởng Canada, bà Chrystia Freeland, người dẫn đầu phái đoàn thuơng thuyết của Canada, cho hay: “Chúng tôi làm việc hết sức căng thẳng với nhau nhưng tôi cảm nhận là cả hai bên đều có thiện chí”. Thủ tướng Trudeau hôm nay cũng thông báo tình hình đàm phán Mỹ-Canada cho 10 vị Tỉnh Trưởng của Canada biết.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments