Monday, December 5, 2022
spot_img

TT Trump từng gây áp lực ngăn chặn vụ sáp nhập AT&T và Time-Warner

The Hill – TT Trump được biết từng chỉ đạo cho cựu cố vấn kinh tế của ông là Gary Cohn phải gây áp lực lên Bộ Tư Pháp nhằm ngăn chặn chuyện hai công ty AT&T và Time-Warner sáp nhập vào nhau.

Báo The New Yorker công bố nhiều chi tiết mới về vụ này, ngược lại với các xác nhận trước đây của chính phủ Trump là TT Trump không có vai trò gì trong việc Bộ Tư Pháp tìm cách ngăn chặn vụ sáp nhập này.

Trích dẫn một nguồn tin ‘rất thông thạo’ ẩn danh, báo The New Yorker cho hay vào mùa hè năm 2017, TT Trump cho gọi cựu Đổng Lý Văn Phòng John Kelly và cựu cố vấn kinh tế Gary Cohn vào họp ở phòng Bầu Dục.

Trong cuộc họp này, TT Trump muốn hai phụ tá của mình làm sao để chắc chắn là Bộ Tư Pháp với đạo luật chống độc quyền trong doanh thương, phải ngăn chận vụ sát nhập lại.

Theo nguồn tin này thì TT Trump cho ông Kelly hay như sau: “Tôi đang bảo Cohn hãy làm sao thực hiện chuyện này để không có cái gì xảy ra cả, tôi đã bảo chuyện này đến 50 lần mà vẫn trơ trơ, tôi muốn vụ sáp nhập phải bị ngăn chận lại”

TT Trump luôn chống lại vụ sáp nhập trị giá đến 85 tỉ đô la từ khi ông vận động tranh cử và sau khi trở thành TT Hoa Kỳ, vì ông cho là ‘vụ sáp nhập không ích lợi gì cho đất nước cả’

Nhưng ông Gary Cohn đã từ chối vâng lệnh của TT Trump, theo báo The New Yorker cho hay, ông nói với ông Kelly như sau: “Ông có dám gọi cho Bộ Tư Pháp không? Chúng ta đừng làm chuyện này đi nhé”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments