TT Trump từng gây áp lực ngăn chặn vụ sáp nhập AT&T và Time-Warner

cựu cố vấn kinh tế của ông là Gary Cohn. Photo Credit: AP

The Hill – TT Trump được biết từng chỉ đạo cho cựu cố vấn kinh tế của ông là Gary Cohn phải gây áp lực lên Bộ Tư Pháp nhằm ngăn chặn chuyện hai công ty AT&T và Time-Warner sáp nhập vào nhau.

Báo The New Yorker công bố nhiều chi tiết mới về vụ này, ngược lại với các xác nhận trước đây của chính phủ Trump là TT Trump không có vai trò gì trong việc Bộ Tư Pháp tìm cách ngăn chặn vụ sáp nhập này.

Trích dẫn một nguồn tin ‘rất thông thạo’ ẩn danh, báo The New Yorker cho hay vào mùa hè năm 2017, TT Trump cho gọi cựu Đổng Lý Văn Phòng John Kelly và cựu cố vấn kinh tế Gary Cohn vào họp ở phòng Bầu Dục.

Trong cuộc họp này, TT Trump muốn hai phụ tá của mình làm sao để chắc chắn là Bộ Tư Pháp với đạo luật chống độc quyền trong doanh thương, phải ngăn chận vụ sát nhập lại.

Theo nguồn tin này thì TT Trump cho ông Kelly hay như sau: “Tôi đang bảo Cohn hãy làm sao thực hiện chuyện này để không có cái gì xảy ra cả, tôi đã bảo chuyện này đến 50 lần mà vẫn trơ trơ, tôi muốn vụ sáp nhập phải bị ngăn chận lại”

TT Trump luôn chống lại vụ sáp nhập trị giá đến 85 tỉ đô la từ khi ông vận động tranh cử và sau khi trở thành TT Hoa Kỳ, vì ông cho là ‘vụ sáp nhập không ích lợi gì cho đất nước cả’

Nhưng ông Gary Cohn đã từ chối vâng lệnh của TT Trump, theo báo The New Yorker cho hay, ông nói với ông Kelly như sau: “Ông có dám gọi cho Bộ Tư Pháp không? Chúng ta đừng làm chuyện này đi nhé”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus