TT Trump: thị trường tài chính sẽ sụp đổ nếu tôi bị luận tội

Photo Credit: Foxnews

Fox News – Trong cuộc phỏng vấn do Fox News thực hiện, TT Trump tuyên bố ‘thị trường tài chính sẽ bị sụp đổ nếu phía Dân Chủ tìm cách luận tội ông và nêu thắc mắc vì sao Dân Chủ cứ đòi phải làm như thế’

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền do nữ phóng viên Ainsley Earhardt của Fox News thực hiện cho chương trình ‘Fox&Friends’ và được phát đi hôm thứ năm 23/8, TT Trump nói: “Tôi không hiểu tại sao bạn lại có thể luận tội một người đã thực hiện một nhiệm vụ xuất sắc chứ”

TT Trump cân nhắc chuyện Dân Chủ có thể chiếm đa số tại Hạ Viện Hoa Kỳ sau cuộc bầu cử giữa kỳ và sẽ tìm cách luận tội ông, căn cứ trên lời khai của cựu luật sư Michael Cohen trước tòa là TT Trump có liên quan đến chuyện chi trả tiền cho 2 phụ nữ và vi phạm luật lệ về tài chính trong thời gian tranh cử.

TT Trump cảnh báo: “Nếu tôi bị luận tội, tôi nghĩ thị trường tài chính sẽ sụp đổ, tôi nghĩ mọi người sẽ trở nên rất nghèo, vì nếu không, bạn cứ nhìn vào các con số rồi sẽ thấy”

TT Trump nêu lên những thành tích kinh tế của ông và cho là kinh tế Hoa Kỳ sẽ đi xuống nếu ông không đắc cử, ông nói: “Tôi tạo ra tự do thỏa mái trong kinh doanh, giảm bớt luật lệ, cắt giảm thuế và đây là chuyện làm tuyệt vời, tôi đã làm được nhiều chuyện”

Photo Credit: Foxnews

Những bàn tán về luận tội TT Trump đã râm ran trong một số nơi của đảng Dân Chủ. Các nhà lãnh đạo Hạ Viện của Dân Chủ đã không đồng ý tiếp tục hướng đi này, nhưng có một số vẫn mở rộng cửa cho vấn đề luận tội.

Về chuyện nữ sinh viên 20 tuổi Mollie Tibbets bị một di dân lậu Mexico giết chết, TT Trump cho là chuyện này thật đáng buồn và ông cho hay sẽ tiếp tục cho xây dựng bức tường biên giới, ông yêu cầu thêm 5 tỉ đô la tài trợ cho chuyện xây dựng này trong năm nay.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus