TT Trump nợ 7 triệu đô la chưa trả cho Hoa Thịnh Đốn về chi phí an ninh

Photo Credit: Alex Brandon / AP

Washington Post – Vào ngày 4 tháng 7 tới TT trump có bài diễn văn ở tượng đài Lincoln Memorial và người ta cho là sẽ có hàng trăm ngàn người Mỹ đến nghe trong dịp kỷ niệm Lễ Độc Lập.

Chi phí an ninh cho buổi lễ này chắc chắn sẽ tăng mạnh, nhưng chính phủ của TT Trump còn chưa trả hết chi phí an ninh cho ngày ông đọc diễn văn nhậm chức vào tháng giêng năm 2017.

Chính phủ Trump và Quốc Hội còn nợ thủ đô Hoa Thịnh Đốn hơn 7 triệu đô la cho chi phí an ninh của buổi lễ nhậm chức của TT Trump, theo số liệu tài chính của thành phố và của chính phủ liên bang cho thấy.

Tổng số chi phí của 4 ngày diễn ra lễ nhậm chức này, kể cả một cuộc diễn hành và quy tụ gần 600,000 dân chúng đến xem là 27.3 triệu dô la.

Vì thế ủy ban ngân sách của thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã phải cắt giảm các chi tiêu về an ninh hàng năm cho các lễ lạc khác như diễn hành, thăm viếng của lãnh tụ ngoại quốc, các quốc táng..

Giờ đây quỹ tài trợ này đã xuống thấp đến mức báo động và các viên chức địa phương than phiền là chính phủ liên bang không chịu góp phần công bình cho các chi phí an ninh trong thời đại của TT Trump.

Lễ Độc Lập hàng năm vào ngày 4 tháng 7 có nhiều hoạt động làm hao tốn tài chính, như bắn pháo bông và chi phí bảo vệ TT Trump, bảo vệ an ninh cho dân chúng và du khách, vì thế nhiều viên chức thủ đô lo lắng không biết quỹ của họ sẽ còn bị thâm thủng đến bao nhiêu.

Đào Nguyên   

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus