TT Trump: “Muốn” nhìn thấy chính phủ đóng cửa nếu Dân Chủ không đáp ứng về di dân

Photo Credit: The Hill

 

The hill –Tổng thống Donald Trump vào hôm nay tuyên bố “muốn” nhìn thấy chính phủ đóng cửa nếu như Dân chủ không đáp ứng những đòi hỏi về di trú của ông.’

TT Trump tuyên bố với các thành viên của Quốc Hội Mỹ và đại diện ngành cảnh sát như sau: “Chúng tôi sẽ cho đóng cửa chính phủ và chuyện này đáng làm cho đất nước, tôi thích thấy tình trạng đóng cửa xảy ra hơn là thấy chuyện di dân không được đoái hoài tới”

Trong nhận định của mình hôm nay, TT Trump nói các nhà lập pháp Dân Chủ cần phải chấp nhận các biện pháp an ninh mới cho biên giới, nhằm chống lại làn sống người di dân lậu tìm cách thâm nhập vào Hoa Kỳ.

TT Trump tuyên bố: “Nếu chúng ta cần phải đóng cửa chính phủ vì Dân Chủ không muốn an ninh cho đất nước và kể cả chuyện này cũng có liên can, là họ không thèm để ý gì đến lực lượng quân đội của Hoa Kỳ ra sao, thi đóng cửa là đúng rồi. Chúng ta sẽ tiếp tục một vụ đóng cửa thứ nhì thôi”

Những tuyên bố rất cứng rắn của TT Trump diễn ra vào lúc các nhà lập pháp lưỡng đảng của Quốc Hội nhanh chóng bàn bạc tìm ra tiếng nói chung hầu tránh một vụ đóng cửa thứ nhì vì thứ năm 8/2 là ngày đáo hạn cho dự thảo ngân sách ngắn hạn mới.

Photo Credit: The Hill

Các nhà lãnh đạo của Cộng Hòa và Dân Chủ của Thượng Viện trước đó đều tỏ ý lạc quan là họ đang tiến đến gần một thỏa thuận chung cho ngân sách kéo dài đến 2 năm, nhưng không có thỏa thuận về di dân, vì thế giọng điệu của TT Trump rất khác với thái độ lạc quan này.

Khi được hỏi ý kiến về bình luận của TT Trump, Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện Charles Schumer của Dân Chủ nói: “Tự nó đã nói lên tất cả, chúng ta đã có một vụ đóng cửa mang nhãn hiệu Trump thứ nhất rồi, chả ai muốn vụ đóng cửa thứ nhì đâu, có lẽ trừ ông ấy ra!”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus