TT Trump từng muốn bổ nhiệm Ivanka Trump làm Chủ tịch World Bank  

Photo credit: AP

Washington Post – Trong một cuộc phỏng vấn mới được công bố hôm thứ sáu 12/4, TT Trump cho hay ông có ý định bỏ nhiệm con gái lớn là Ivanka Trump làm Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới (WB), một phần vì ‘nó giỏi tính toán với mấy con số’

Trả lời phỏng vấn của trang mạng the Atlantic, TT Trump hết lời khen ngợi con gái 37 tuổi của ông và còn nói Ivanka cũng thích hợp với các chức vụ công quyền khác, kể cả ghế Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc.

TT Trump nói: “Nó là nhà ngoại giao bẩm sinh, thí dụ như nó sẽ rất nổi bật nếu như là Đại Sứ tại Liên Hiệp Quốc”

Khi được hỏi vì sao ông không bổ nhiệm Ivanka, TT Trump trả lời: “Nếu tôi làm như thế thì họ sẽ nói ‘độc tài gia đình trị’, nhưng chuyện này thì chả có gì là ‘gia đình trị’ cả, con gái tôi rất giỏi mà”

Sau đó TT Trump thêm: “Tôi cũng nghĩ nên cho Ivanka ghế Chủ tịch WB, nó sẽ là một Chủ tịch xuất sắc vì con bé luôn giỏi tính toán với mấy con số và tính tình lại rất điềm đạm”

TT Trump giải thích: “Tôi từng thấy Ivanka bị áp lực rất to lớn, nó luôn có phản ứng tuyệt vời, cái này cũng do di truyền đấy. Nếu Ivaka muốn ra tranh cử TT Hoa Kỳ, tôi nghĩ nó sẽ là một đối thủ rất khó bị đánh bại”

TT Trump cũng đề cập đến những người con khác của ông như sau: “Barron còn nhỏ, nhưng nó có đầy tiềm năng, Tiffany cũng thế, còn Don (Donald Trump Jr.) thì thích chính trị, Eric thì làm kinh doanh với anh nó nhưng cũng thích chính trị, tôi muốn nói các con tôi đều giỏi giang cả”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus