TT Trump ký dự luật cải tổ chương trình PPP

Tổng thống Donald Trump đã ký một dự luật vào thứ Sáu để giúp các khoản vay của doanh nghiệp nhỏ dễ được vay hơn bằng cách làm cho các điều khoản sử dụng linh hoạt hơn. 

Thượng viện đã thông qua luật bằng cách bỏ phiếu bằng giọng nói hôm thứ Tư, sau khi Hạ viện thông qua vào tuần trước. Luật cho chủ cơ sở vay tiền Paycheck Protection Program linh hoạt hơn và thêm thời gian sử dụng khoản tiền cho vay mà không cần phải trả lại, nhằm hỗ trợ các cơ sở nhỏ hiện đang gặp khó khăn bằng khoản vay khẩn cấp trong thời gian đại dịch. 

Trump cho biết luật pháp đặc biệt sẽ giúp các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp khác bị virus tấn công rất nặng nề.

Có tên Đạo luật Linh hoạt Chương trình Bảo vệ Tiền lương – Paycheck Protection Program Flexibility Act – dự luật được Dân biểu Cộng hoà Chip Roy (Texas) và Dân biểu Dân chủ Dean Phillips (Minnesota) khởi xướng, với mục đích làm cho các khoản tiền trong chương trình này dễ được vay hơn bằng cách làm cho các điều khoản sử dụng linh hoạt hơn. 

Luật cho các cơ sở có thêm thời gian sử dụng các khoản vay khẩn cấp trong chương trình này bằng việc mở rộng thời gian 8 tuần phải sử dụng tiền để đủ điều kiện không phải trả lại lên thành 24 tuần. 

Luật cũng sẽ cho các cơ sở nhỏ linh hoạt hơn bằng cách thay đổi  quy định 75/25, trong đó đòi hỏi người vay tiền theo chương trình này phải sử dụng 3/4 số tiền cho chi phí trả lương, và hạn chế những chi phí khác không quá hơn 25% thì mới có thể được xoá nợ. Tỉ lệ mới là ít nhất 60% tiền lương và không quá 40% những chi phí khác. 

Tổng thống đã phát biểu ngay sau khi Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng nền kinh tế đã bổ sung 2,5 triệu việc làm trong tháng 5. Tỷ lệ thất nghiệp là 13,3%

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus