Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump ký dự luật cải tổ chương trình PPP

Tổng thống Donald Trump đã ký một dự luật vào thứ Sáu để giúp các khoản vay của doanh nghiệp nhỏ dễ được vay hơn bằng cách làm cho các điều khoản sử dụng linh hoạt hơn. 

Thượng viện đã thông qua luật bằng cách bỏ phiếu bằng giọng nói hôm thứ Tư, sau khi Hạ viện thông qua vào tuần trước. Luật cho chủ cơ sở vay tiền Paycheck Protection Program linh hoạt hơn và thêm thời gian sử dụng khoản tiền cho vay mà không cần phải trả lại, nhằm hỗ trợ các cơ sở nhỏ hiện đang gặp khó khăn bằng khoản vay khẩn cấp trong thời gian đại dịch. 

Trump cho biết luật pháp đặc biệt sẽ giúp các nhà hàng, khách sạn và các doanh nghiệp khác bị virus tấn công rất nặng nề.

Có tên Đạo luật Linh hoạt Chương trình Bảo vệ Tiền lương – Paycheck Protection Program Flexibility Act – dự luật được Dân biểu Cộng hoà Chip Roy (Texas) và Dân biểu Dân chủ Dean Phillips (Minnesota) khởi xướng, với mục đích làm cho các khoản tiền trong chương trình này dễ được vay hơn bằng cách làm cho các điều khoản sử dụng linh hoạt hơn. 

Luật cho các cơ sở có thêm thời gian sử dụng các khoản vay khẩn cấp trong chương trình này bằng việc mở rộng thời gian 8 tuần phải sử dụng tiền để đủ điều kiện không phải trả lại lên thành 24 tuần. 

Luật cũng sẽ cho các cơ sở nhỏ linh hoạt hơn bằng cách thay đổi  quy định 75/25, trong đó đòi hỏi người vay tiền theo chương trình này phải sử dụng 3/4 số tiền cho chi phí trả lương, và hạn chế những chi phí khác không quá hơn 25% thì mới có thể được xoá nợ. Tỉ lệ mới là ít nhất 60% tiền lương và không quá 40% những chi phí khác. 

Tổng thống đã phát biểu ngay sau khi Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng nền kinh tế đã bổ sung 2,5 triệu việc làm trong tháng 5. Tỷ lệ thất nghiệp là 13,3%

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments