TT Trump khuyên Boeing nên ‘đổi tên’ máy bay Boeing 737 Max

Tổng hợp – Hôm thứ hai 15/2 TT Trump nói công ty Boeing ‘nên đổi tên’ loại máy bay Boeing 737 Max, vốn đang bị ‘giam lại trên đất’ không cho hoạt động, sau khi xảy ra 2 tai nạn liên tiếp làm nhiều trăm người thiệt mạng trong vòng 5 tháng.

TT Trump viết như sau: “Tôi mà là lãnh đạo Boeing, tôi sẽ cho sửa sai máy bay Boeing 737 MAX, thêm vào vài nét mới tuyệt hảo và thay tên của nó lại bằng một cái tên mới”

Chính phủ Hoa Kỳ đã ra lệnh ‘neo lại’ tất cả máy bay loại này sau khi nhiều quốc gia trên thế giới làm như vậy, tai nạn ở Indonesia hồi tháng 10 năm 2018 làm 189 người chết và tai nạn ở Ethiopia vào tháng 3 năm nay làm 157 người chết.

Loại máy bay Boeing 737 MAX là kiểu máy bay được bán nhiều và nhanh nhất trong lịch sử của Boeing, nhưng sau khi xảy ra tai nạn ở Ethiopia, cổ phiếu của Boeing giảm ngay 11%

Hôm qua công ty American Airlines loan báo tiếp tục đình hoãn mọi chuyến bay có liên quan đến máy bay Boeing 737 MAX cho đến ngày 19 tháng 8, tức là theo công ty này mỗi ngày có đến 115 chuyến bay bị hủy bỏ.

Trong tuyên bố của mình, American Airlines cho hay: “chúng tôi đang chuẩn bị cho mùa hè, vốn là mùa rất bận rộn trong năm, nhưng chúng tôi cam kết sẽ hoạt động nhằm mang lại an toàn nhất và tin tưởng nhất cho khách hàng”

Trước đây American Airlines có kế hoạch đình chỉ các chuyến bay liên quan đến Boeing 737 MAX đến này 5 tháng 6, nhưng nay công ty này đã phải kéo dài thêm thời gian đình chỉ hơn 2 tháng nữa.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus