Friday, December 9, 2022
spot_img

TT Trump không hài lòng về cuộc đàm phán thương mại tại Trung Quốc

THE WEEK – Tổng thống Trump sẽ gặp các viên chức Mỹ hôm thứ Bảy sau khi họ trở về từ các cuộc đàm phán thương mại tại Trung Quốc. Tổng thống đã “tweet” vào buổi tối thứ Sáu, cho thấy ông không hài lòng với kết quả của hội thảo:

“Đoàn đại biểu cao cấp của chúng tôi đang trên đường trở về từ Trung Quốc, nơi họ đã có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Trung Quốc và đại diện doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ họp vào ngày mai để xác định kết quả, nhưng thật khó cho Trung Quốc vì họ đã trở nên hư hỏng quen  các chiến thắng thương mại với Mỹ!

Được dẫn đầu bởi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, phái đoàn đã tới Trung Quốc hôm thứ Năm và báo cáo đã đưa ra sự yêu cầu ngăn chặn 200 tỷ đô la thặng dư thương mại của Trung Quốc sang Hoa Kỳ vào năm 2020. Washington cũng yêu cầu Trung Quốc ngừng trợ cấp “Made in China 2025” cho ngành công nghiệp Trung Quốc, và rằng không có thuế thương mại trả đũa hoặc các hạn chế đối với kế hoạch hành chính của TT Trump áp dụng thuế quan mới đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Photo Credit: Getty

Bắc Kinh, trong khi đó, yêu cầu chấm dứt một cuộc điều tra của Mỹ về chính sách thương mại và sản xuất của Trung Quốc cũng như các hạn chế của Hoa Kỳ đối với một số xuất khẩu công kỷ nghệ nhất định sang Trung Quốc.

“Mỹ quá đòi hỏi”, một cố vấn chính sách thương mại Trung Quốc giấu tên nói với tờ South China Morning Post. “Sự khác biệt là quá nhiều. Các vấn đề không thể được giải quyết bởi Trung Quốc trong một thời gian ngắn hay họ có thể được Trung Quốc giải quyết một cách đơn thuần mà không có sự phối hợp từ Hoa Kỳ” Cả hai chính phủ điều làm cho cho các cuộc đàm phán bế tắc.

Ngọc Thạch (Theo The Week)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments