TT Trump kêu gọi tẩy chay AT&T để buộc CNN thay đổi

Photo Credit: CNBC

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai kêu gọi tẩy chay AT & T để buộc công ty con CNN thực hiện “những thay đổi lớn”. Tổng thống Trump nhiều lần cáo buộc hãng tin CNN, công ty con thuộc AT&T, thiên vị hoặc đưa tin tiêu cực về chính quyền của ông. 

“Tôi tin rằng nếu mọi người ngừng dùng hoặc ngừng ghi danh AT&T, họ sẽ bị buộc phải thực hiện nhiều thay đổi lớn tại CNN, hãng tin dù sao cũng đang chết dần trong các bảng xếp hạng. Thật là không công bằng với hãng tin xấu và giả như thế!” Tổng thống đã tweet từ Anh, ngay khi ông bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước

Đại diện của AT & T đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. CNN trước đây nhiều lần phản ứng trước chỉ trích từ ông Trump. Trong một tweet tháng 11 năm 2017 hãng tin viết thông điệp gửi đến Tổng thống trên Twitter: “Nhiệm vụ của CNN không phải là đại diện cho nước Mỹ trước thế giới. Đó là nhiệm vụ của ông.”

Trump đã thường xuyên chỉ trích cách CNN đưa tin về mình từ hồi ông ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Trong chiến dịch năm 2016, TT Trump tuyên bố sẽ chặn thương vụ mua lại Time Warner của AT & T. CNN khi đó là một trong các tài sản nổi bật của Time Warner.

Bộ Tư pháp Mỹ sau đó có gây ra một chút khó khăn với thương vụ 85,4 tỉ USD này. Dù vậy, một thẩm phán liên bang vẫn phán quyết hồi tháng 6.2018 rằng việc sáp nhập là hợp pháp. Đến tháng 2 năm nay, thẩm phán liên bang khác lại ra phán quyết có lợi cho AT&T. Bộ Tư pháp Mỹ cuối cùng cũng để thương vụ được tiến hành.

Tuy nhiên, Hạ viện đang xem xét liệu Trump có nói với cố vấn kinh tế hàng đầu một thời của ông Gary Cohn dùng Bộ Tư pháp để chặn thỏa thuận AT & T và Time Warner hay không. Tòa Bạch Ốc hồi tháng Tư đã bác bỏ yêu cầu của các nhà lập pháp đối với các tài liệu có thể làm rõ thực hư chuyện ông Trump can thiệp vào thương vụ.

Người đứng đầu bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp cho biết vào năm 2018 rằng ông không bao giờ nhận được lệnh, hướng dẫn hoặc chỉ dẫn liên quan đến thỏa thuận AT & T-Time Warner từ Trump, các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết

Nguyet Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus