TT Trump cương quyết đẩy mạnh chương trình cải tổ thuế

Photo Credit: AP

Bloomberg – TT Donald Trump có kế hoạch sẽ di chuyển nhiều, có thể đi 13 tiểu bang trong vòng 7 tuần lễ sắp đến, nhằm thúc đẩy chương trình cải tố thuế, với mục tiêu làm sao chương trình này sẽ không bị thất bại giống như kế hoạch thay thế Obamacare trước đây.

Theo nguồn tin từ 4 viên chức biết kế hoạch này thì ‘Tòa Bạch Ốc muốn chuẩn bị nhằm tẩy trừ các thông tin lộn xộn và muốn thấy dự luật cải tổ thuế sẽ không bị trắc trở khi đưa ra Quốc Hội’

Trong cuộc họp kín tuần qua, các cố vấn khuyên TT Trump nên đi thăm các tiểu bang ông từng chiến thắng như Florida, Indiana, Michigan, Montana, Ohio và Pennsylvania, theo lời 3 viên chức ẩn danh cho báo chí biết.

Photo Credit: AP

Chiến lược của Tòa Bạch Ốc lần này là chuẩn bị một số viên chức ‘yểm trợ’. Sau khi TT Trump đọc diễn văn và gặp gỡ nhiều cử tri trong các cuộc hội ngộ theo kiểu ‘town hall’, các viên chức này phải sẵn sàng xuất hiện làm rõ hơn chủ trương của chính phủ về thuế.

Các phụ tá của TT Trump còn bàn về khoảng 40 ‘đồng minh’ của TT Trump trong kế hoạch cải tổ thuế. Các ‘đồng minh’ này có thể lên tiếng phát tán thông điệp của ông Trump trên báo chí qua các cuộc phỏng vấn khác nhau.

Trong cuộc họp kín ngày 8 tháng 9 vừa qua, người ta thấy có sự hiện diện của các chuyên gia truyền thông hàng đầu của TT Trump, kể cả Giám Đốc Truyền Thông Hope Hicks, cố vấn Kellyanne Conway, Tùy Viên Báo Chí Sarah Huckabee Sanders và ông Cliff Sims, một chuyên gia về thông tin.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today