TT Trump chỉ trích các nhà lập pháp đã tấn công chuyện tăng thuế với Mexico

Photo Credit: Kevin Lamarque / REUTERS

CBS News – TT Trump đã bảo vệ lập trường tăng thuế vào hàng hóa Mexico của ông vào tuần sau, bác bỏ các lo ngại của giới chuyên gia kinh tế và nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa là chuyện này sẽ gây hại cho doanh nghiệp và dân chúng Mỹ.

TT Trump dự định tăng thuế 5% lên hàng hóa Mexico bắt đầu từ thứ hai 10/6 và lần lượt tăng đều đặn đến tháng 10 sẽ đạt 25%, trừ khi Mexico chặn được dòng di dân đang tràn đến biên giới Hoa Kỳ.

TT Trump tuyên bố với Fox News như sau: “Thuế má là chuyện đẹp đẽ, đó là một từ ngữ đẹp nếu như bạn biết cách làm sao sử dụng nó cho thích hợp”

TT Trump còn cho là Quốc Hội Hoa Kỳ phải gánh phần trách nhiệm cho tình hình hiện nay ở biên giới phía nam, khi số di dân kỷ lục từ El Salvador, Honduras và Guatemala đang tràn đến từ nhiều tuần qua từ Mexico.

Nhưng Mexico cũng là ‘thủ phạm’, theo nhận định của TT Trump, ông nói ‘vì Mexico đã để cho di dân lậu vượt qua đất nước của họ mà không làm gì cả để ngănc hận cuộc xâm lăng này lại’

TT Trump nói: “Chính cuộc xâm lăng không súng đạn này gửi 500 tỉ đô la ma túy qua biên giới, giết hại 100,000 người và làm tan nát nhiều triệu gia đình hàng năm”

TT Trump còn lý luận “là gia tăng thuế chỉ có lợi cho kinh tế Mỹ, vì nếu chúng ta làm như thế, nhiều công ty Mỹ sẽ quay lại làm ăn ở Hoa Kỳ”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus