Wednesday, February 8, 2023
spot_img

TT Trump: “cải cách thuế mang lợi lộc cho công nhân Hispanics”

 

AP – Hôm thứ hai 16/4 TT Trump trong một hội nghị bàn tròn về doanh thương tuyên bố là chính sách cải cách thuế của Cộng Hòa và sức ép của ông đòi thực thi các thay đổi đã là những động lực mạnh thúc đẩy kinh tế Hoa Kỳ phát triển và chuyện này có lợi cho công nhân người gốc Hispanics ở Mỹ.

Trong một thành phố Florida có nhiều cư dân gốc Latino cư ngụ gần Miami, TT Trump cho cử tọa hay Hoa Kỳ thật sự đang phát triển về doanh nghiệp và các hãng xưởng ít bị ràng buộc vì các điều lệ hơn so với trước đây.

Cuộc hội đàm có nhiều thành viên của chính phủ Trump và lãnh đạo các ngành doanh nghiệp ở vùng Miami tham dự.

Các quan sát viên nhận thấy Cộng Hòa đã tổ chức cuộc hội đàm nhằm làm nổi bật vai trò của cải cách thuế và nhắm đến kỳ bầu cử Quốc Hội giữa kỳ sắp đến, từ lâu Florida là ‘chiến trường tranh phiếu’ cho cả hai đảng, tiều bang này nằm trong số các tiểu bang diễn ra cuộc tranh đấu gay go nhằm xem đảng nào sẽ kiểm soát thế đa số ở Quốc Hội.

Lên tiếng chỉ một ngày trước thời hạn cuối khai thuế liên bang, TT Trump nói: “Trong năm tới, khi hệ thống thuế má mới được áp dụng hoàn toàn, chúng ta sẽ thấy chuyện khai thuế liên bang dễ dàng và đơn giản hơn biết mấy”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên chính bản thân TT Trump lại không công bố bản khai thuế liên bang của mình, ông là vị Tổng Thống đương nghiệm duy nhất không làm chuyện kể từ thời của cố TT Richard Nixon vào năm 1969, bất cứ Tổng Thống Mỹ nào cũng làm hàng năm.

Sau khi họp xong tại thành phố Hialeah, TT Trump lên đường trở về trang trại Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach vào chiều thứ hai, vì từ ngày mai thứ ba ông sẽ đón tiếp và nói chuyện với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe sang thăm trong hai ngày.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT