TT Trump: “cải cách thuế mang lợi lộc cho công nhân Hispanics”

Photo Credit: AP

 

AP – Hôm thứ hai 16/4 TT Trump trong một hội nghị bàn tròn về doanh thương tuyên bố là chính sách cải cách thuế của Cộng Hòa và sức ép của ông đòi thực thi các thay đổi đã là những động lực mạnh thúc đẩy kinh tế Hoa Kỳ phát triển và chuyện này có lợi cho công nhân người gốc Hispanics ở Mỹ.

Trong một thành phố Florida có nhiều cư dân gốc Latino cư ngụ gần Miami, TT Trump cho cử tọa hay Hoa Kỳ thật sự đang phát triển về doanh nghiệp và các hãng xưởng ít bị ràng buộc vì các điều lệ hơn so với trước đây.

Cuộc hội đàm có nhiều thành viên của chính phủ Trump và lãnh đạo các ngành doanh nghiệp ở vùng Miami tham dự.

Các quan sát viên nhận thấy Cộng Hòa đã tổ chức cuộc hội đàm nhằm làm nổi bật vai trò của cải cách thuế và nhắm đến kỳ bầu cử Quốc Hội giữa kỳ sắp đến, từ lâu Florida là ‘chiến trường tranh phiếu’ cho cả hai đảng, tiều bang này nằm trong số các tiểu bang diễn ra cuộc tranh đấu gay go nhằm xem đảng nào sẽ kiểm soát thế đa số ở Quốc Hội.

Lên tiếng chỉ một ngày trước thời hạn cuối khai thuế liên bang, TT Trump nói: “Trong năm tới, khi hệ thống thuế má mới được áp dụng hoàn toàn, chúng ta sẽ thấy chuyện khai thuế liên bang dễ dàng và đơn giản hơn biết mấy”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên chính bản thân TT Trump lại không công bố bản khai thuế liên bang của mình, ông là vị Tổng Thống đương nghiệm duy nhất không làm chuyện kể từ thời của cố TT Richard Nixon vào năm 1969, bất cứ Tổng Thống Mỹ nào cũng làm hàng năm.

Sau khi họp xong tại thành phố Hialeah, TT Trump lên đường trở về trang trại Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach vào chiều thứ hai, vì từ ngày mai thứ ba ông sẽ đón tiếp và nói chuyện với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe sang thăm trong hai ngày.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus