TT Trump ca ngợi sự thành công kinh tế Mỹ ở Davos

Photo Credit: Evan Vucci/AP

DAVOS, Thụy Sĩ (AP) – Tổng thống Donald Trump tại một diễn đàn ở Davos hôm thứ Ba 21/1 đã ca ngợi sự thành công của nền kinh tế Mỹ, và kêu gọi các đại công ty và các nhà hoạch định chính sách toàn cầu đầu tư nhiều hơn nữa vào Mỹ.

Hôm nay, tôi tự hào tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang ở giữa thời kỳ thịnh vượng về kinh tế, những điều tương tự mà thế giới chưa từng thấy trước đây, Tổng thống nói.

Nước Mỹ đang phát triển mạnh và đang chiến thắng trở lại như chưa từng có trước đây, ông Trump nói trước khi nói về một thỏa thuận thương mại mới được ký kết với Trung Quốc và một thỏa thuận thương mại đang chờ với Mexico và Canada.

Trump cũng nói về tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, thị trường chứng khoán tăng. Trump đã lên kế hoạch gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành doanh nghiệp sau bài phát biểu.

Đây là lần thứ hai Tổng thống Trump tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Tại diễn đàn này cách đây hai năm, ông kêu gọi các công ty đầu tư vào Mỹ sau đợt cắt giảm thuế đầu tiên để khuyến khích chi tiêu doanh nghiệp.

Trong khi đó tại Washington, phiên xử luận tội bắt đầu tại Thượng viện Hoa Kỳ sau khi Hạ viện do Ðảng Dân chủ kiểm soát chính thức luận tội Tổng thống Trump vào tháng 12

Tòa Bạch Ốc chưa nêu tên bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào mà Trump chuẩn bị gặp. Nhưng ông dự kiến ​​sẽ có cuộc hội đàm vào thứ ba và thứ tư với các nhà lãnh đạo của khu vực người Kurd ở Iraq, Pakistan, Thụy Sĩ và Iraq, cũng như người sáng lập diễn đàn, Tòa Bạch Ốc cho biết.

Trump cũng sẽ có cuộc gặp đầu tiên với tân chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này.

Trump đang lên kế hoạch thực hiện chuyến thăm đầu tiên tới Ấn Độ vào cuối tháng 2, có lẽ sau khi kết thúc phiên tòa luận tội. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus