Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TT Trump bác bỏ Tòa Bạch Ốc đang bị rối loạn vì nhân viên ra đi

 

Tổng hợp – Hôm thứ ba 6/3 trong bức điện tweet gửi ra, TT Trump bác bỏ chuyện Tòa Bạch Ốc đang bị rối loạn, nhưng thừa nhận sẽ có thêm nhân viên ra đi, trong lúc ông đang tìm một “sự hoàn hảo” cho nhân sự làm việc.

Ông viết như sau: “Truyền thông giả phao tin là có nhiều rối loạn trong Tòa Bạch Ốc. Sai rồi, nhân viên thì luôn luôn đến rồi ra đi và tôi muốn có đối thoại vững chắc trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng, không có rối loạn gì cả, chỉ có nhiệt huyết làm việc mà thôi”

Một lần nữa, TT Trump nổ lực bác bỏ các tin tức từ báo chí cho là Tòa Bạch Ốc lại đang bị tình trạng lủng củng chi phối và hỗn loạn đang xảy ra.

cố vấn kinh tế Gary Cohn của ông sẽ ra đi nếu ông Trump nhất quyết bảo vệ chuyện nâng mức thuế quan đánh vào thép và nhôm. Photo Credit: Bloomberg

Khi TT Trump trong tuần trước loan báo rất bất ngờ ông sẽ ra lệnh tăng thuế cho thép và nhôm nhập cảng vào Hoa kỳ, Giám Đốc Truyền Thông của Tòa Bạch Ốc cũng thình lình không kém là loan báo từ chức, khiến nhiều câu hỏi được đặt ra cho các phụ tá cao cấp khác.

TT Trump cũng đã bảo với các cố vấn của ông là ông tin là cố vấn kinh tế Gary Cohn của ông sẽ ra đi nếu ông Trump nhất quyết bảo vệ chuyện nâng mức thuế quan đánh vào thép và nhôm như thế.

Cùng với các viên chức chính phủ khác và một số nhà lập pháp Cộng Hòa, ông Cohn cố gắng vận động lần cuối chống lại quyết định tăng thuế này, vì ông cho là chuyện tăng như thế đe dọa sẽ khơi mào cho một cuộc chiến mậu dịch toàn cầu.

Trần Vũ (AP và Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments