Trump bác bỏ chuyện chính phủ can thiệp vào hệ thống 5G

Photo Credit:' AP

Politico – Hôm thứ sáu 12/4 TT Trump đã bày tỏ quan điểm của ông trong cuộc tranh luận gay gắt là liệu chính phủ liên bang có nên can thiệp để đầu tư vào hệ thống viễn thông siêu nhanh 5G hay không và câu trả lời của ông là ‘không’

Cùng với Chủ tịch Ủy ban Truyền Thông Liên Bang Ajit Pai đứng cạnh bên tại Tòa Bạch Ốc, TT Trump tuyên bố: “Ở Mỹ, cách thức vận hành của chúng ta là khu vực tư nhân đóng vai trò chủ đạo, chính phủ liên bang không phải chi tiền quá nhiều đâu”

TT Trump nói: “Như các bạn đã biết, chúng ta có một lựa chọn làm chuyện này thông qua đầu tư của chính phủ, nhưng chúng tôi không làm như thế vì cách này không hữu hiệu, lại không nhanh đâu”

Như thế tuyên bố của TT Trump cho thấy ông đồng ý với cách làm của Chủ tịch Pai và cố vấn kinh tế Larry Kudlow của Tòa Bạch Ốc, là cho phép các đại công ty viễn thông như AT&T và Verizon lãnh đạo và phát triển mạng viễn thông 5G.

Trái lại các tiếng nói như Newt Gingrich và Chủ tịch ban vận động tranh cử 2020 của TT Trump là ông Brad Parscale thì chủ trương chính phủ nên tung vốn đầu tư vào 5G, thông qua một đệ tam nhân.

Nhưng cũng có nỗi lo sợ là Trung Quốc, vốn đang nổ lực tối đa phát triển kỹ thuật 5G, sẽ đánh bại Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua phát triển ngành truyền thông và tạo ra một hệ thống Internet siêu nhanh mới, với những ứng dụng vượt bậc.

Chủ tịch Ajit Pai trả lời báo chí như sau: “Thị trường tự do, chứ không phải chính phủ, có khả năng lãnh đạo hữu hiệu hơn cuộc cách tân truyền thông và đầu tư trong lãnh vực truyền thông không dây”

Chính cư dân các vùng thôn dã của Hoa Kỳ sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất trong chủ trương cách tân kỹ thuật 5G và mở rộng thị trường tự do về truyền thông này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus