Tuesday, February 7, 2023
spot_img

TT Joe Biden nuốt lời hứa tranh cử không tăng thuế doanh nghiệp nhỏ 

(Daily Mail) – Tổng thống Joe Biden đang dự tính tăng thuế đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ, bất chấp lời hứa vận động tranh cử sẽ không làm như vậy. 

Đề nghị của Toà Bạch Ốc được Tổng thống hậu thuẫn sẽ bắt đầu đưa sang Quốc hội vào tuần sau. 

Vào tuần trước, Thượng viện thông qua nghị quyết ngân sách $3,5 nghìn tỉ Mỹ kim, dọn đường cho dự luật dựa trên những kế hoạch của Biden, và Hạ viện do Dân chủ kiểm soát dự tính sẽ đưa nghị quyết ngân sách này ra bỏ phiếu vào tuần sau, có nghĩa nó gần như chắc chắn sẽ được thông qua. 

Kế hoạch sẽ tăng thuế suất biên – marginal tax rate –  từ 37% lên 39.6%. Thuế suất biên là khoảng thuế bổ sung được trả trên mỗi đô-la thu nhập cao hơn khung thuế trước đây. 

Theo  Americans For Tax Reform tính toán, khoảng 1,9 triệu cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ bị ảnh hưởng. 

Hầu hết chủ cơ sở kinh doanh nhỏ, những người quản trị cơ sở của mình theo công ty – C, vốn được phép tách rời khỏi tài chách của chủ sở hữu, và ngăn chủ khỏi trách nhiệm cá nhân nếu cơ sở kinh doanh thất bại. 

Biden muốn công ty C sẽ bị tăng thuế 7%, từ mức hiện tại 21% lên 28%. 

Biden trong thời gian vận động tranh cử, trong cuộc tranh luận tổng thống vào ngày 20 tháng 2 năm 2020 với Donald Trump, được hỏi thẳng liệu ông có tăng thuế doanh nghiệp nhỏ hay không. “Không. Thuế doanh nghiệp nhỏ sẽ không tăng.”

Vào thứ 5, chính phủ bênh vực, nhấn mạnh, việc tăng thuế cần thiết. “Nghị sự cơ sở kinh doanh nhỏ của Tổng thống Biden không chỉ đơn thuần giúp các cơ sở vượt qua phía bên qua cuộc khủng hoảng,” Thứ trưởng Ngân khố Wally Adeyemo nói. “Đó là việc xây dựng trở lại tốt hơn và tạo một nền kinh tế công bằng cho tất cả người Mỹ.”

Chính phủ cũng cho rằng, 3,9 triệu chủ cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ được giảm thuế theo những đề nghị của Biden mở rộng tín dụng thuế trẻ em và trợ cấp Đạo luật Chăm sóc Sức khoẻ Giá cả phải chăng nằm trong luật cứu trợ COVID của tổng thống. 

Hương Giang (Theo Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT