TT Biden: quyết định tạm dừng thuế xăng liên bang có thể đến vào cuối tuần

 (Reuters) – Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai cho biết quyết định về việc tạm dừng thuế xăng liên bang có thể được đưa ra vào cuối tuần này, khi Hoa Kỳ đang phải vật lộn để giải quyết giá xăng tăng cao và lạm phát. 

Phát biểu một ngày sau khi Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết tổng thống đang đánh giá việc tạm dừng áp thuế, Biden nói với các phóng viên: “Vâng, tôi đang xem xét nó. Tôi hy vọng mình sẽ có quyết định dựa trên dữ liệu mà tôi đang tìm kiếm vào cuối tuần. “

Granholm nói với CNN hôm Chủ nhật rằng tổng thống đang đánh giá việc tạm dừng thuế khí liên bang để hạ giá

Việc tạm dừng áp thuế xăng dầu liên bang nằm trong số các lựa chọn khác nhau đang được chính quyền Biden xem xét để kiểm soát lạm phát và giá xăng tăng cao.

Tổng thống cũng cho biết nhóm của ông sẽ làm việc với các công ty dầu khí để có câu trả lời. Ông nói: “Tôi muốn họ giải thích lý do tại sao họ không lọc thêm dầu.”

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen hôm Chủ nhật cho biết một số mức thuế đối với Trung Quốc  từ chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump là “không có mục đích chiến lược” và nói thêm rằng Tổng thống  Biden cũng đang xem xét loại bỏ chúng như một cách để giảm lạm phát. Hôm thứ Bảy, Biden cho biết ông đang trong quá trình quyết tâm về việc nới lỏng thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc và có kế hoạch sớm thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hôm thứ Hai, ông Biden cũng nhắc lại rằng ông cảm thấy Mỹ không thể tránh khỏi suy thoái kinh tế

Liệu Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, có rơi vào suy thoái hay không là mối quan tâm ngày càng tăng của các giám đốc điều hành, Cơ quan Dự trữ Liên bang và chính quyền Biden.

Sự gia tăng lạm phát đã khiến gần như tất cả các nhà hoạch định chính sách của cơ quan Dự trữ Liên bang trở nên diều hâu, chỉ một trong số họ bất đồng vào đầu tuần này chống lại mức tăng lãi suất lớn nhất của ngân hàng trung ương trong hơn một phần tư thế kỷ qua.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus