Monday, January 30, 2023
spot_img

TT Biden chỉ trích công ty dầu mỏ Mỹ, không lo khoan dầu

Cali Today News – “Exxon đã kiếm được nhiều tiền hơn cả Chúa trong năm nay”, ông Biden bức xúc chỉ trích tập đoàn dầu mỏ này kiếm bộn tiền để mặc người dân chịu đựng giá xăng cao kỷ lục.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/6 đã chỉ trích tập đoàn dầu mỏ Exxon thu lợi nhuận lớn giữa lúc người dân đang khó khăn với giá dầu tăng cao. Ông kêu gọi Quốc hội hành động để giải quyết vấn đề này.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi công bố dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 1% chỉ trong tháng 5 và 8,6% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 5.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng có hơn “9.000 giấy phép khoan” nhưng các công ty dầu khí “không khoan”.

“Tại sao họ không khoan nhiều hơn? Bởi vì họ kiếm được nhiều tiền hơn mà không phải sản xuất dầu. Thứ hai, lý do họ không khoan là họ đang mua lại cổ phiếu của chính mình, hành động nên bị đánh thuế thẳng thừng. [Họ] Mua lại cổ phiếu của chính họ và không đầu tư mới”

Tổng thống Mỹ cũng đề cập đến ảnh hưởng đối ngành vận tải biển. Ông kêu gọi Quốc hội thông qua một dự luật trong tháng này nhằm cắt giảm chi phí vận chuyển như một cách khác để hạ giá hàng hóa.

Lạm phát, giá xăng và những lo ngại về kinh tế nói chung là ba vấn đề hàng đầu đối với cử tri Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments