Trung Quốc miễn áp thuế mới với thịt lợn, đậu nành Mỹ

Photo credit: China News Service | Getty Images

Trung Quốc có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa nông sản của Mỹ , bao gồm đậu nành và thịt lợn để giảm bớt căng thẳng thương mại trước khi hai nước bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại vào tháng tới.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc hoan nghênh quyết định của Tổng thống Donald Trump trì hoãn thuế quan trong hai tuần và cho biết họ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như đậu nành và thịt lợn khỏi thuế quan bổ sung.

Những mặt hàng nông sản này bổ sung vào 16 loại sản phẩm của Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế. Miễn thuế sẽ có hiệu lực trong một năm cho đến ngày 16 tháng 9 năm 2020.

Hành động này được đưa ra sau khi ông Trump nói hôm thứ Năm rằng ông sẽ xem xét một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc, mặc dù ông không thích điều đó.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm rằng các công ty trong nước đã bắt đầu tìm hiểu về giá đậu nành và thịt lợn của Mỹ. Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã mua tổng cộng 600.000 tấn đậu nành từ các nhà xuất Hoa Kỳ cho tháng 10 đến tháng 12.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus