Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trung Quốc miễn áp thuế mới với thịt lợn, đậu nành Mỹ

Trung Quốc có kế hoạch dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa nông sản của Mỹ , bao gồm đậu nành và thịt lợn để giảm bớt căng thẳng thương mại trước khi hai nước bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại vào tháng tới.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc hoan nghênh quyết định của Tổng thống Donald Trump trì hoãn thuế quan trong hai tuần và cho biết họ sẽ dỡ bỏ thuế quan đối với sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như đậu nành và thịt lợn khỏi thuế quan bổ sung.

Những mặt hàng nông sản này bổ sung vào 16 loại sản phẩm của Hoa Kỳ sẽ được miễn thuế. Miễn thuế sẽ có hiệu lực trong một năm cho đến ngày 16 tháng 9 năm 2020.

Hành động này được đưa ra sau khi ông Trump nói hôm thứ Năm rằng ông sẽ xem xét một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc, mặc dù ông không thích điều đó.

Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm rằng các công ty trong nước đã bắt đầu tìm hiểu về giá đậu nành và thịt lợn của Mỹ. Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã mua tổng cộng 600.000 tấn đậu nành từ các nhà xuất Hoa Kỳ cho tháng 10 đến tháng 12.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments