Trung Quốc bổ sung gần 100 tấn vàng vào kho dự trữ

Photo Credit: Bloomberg

Trung Quốc đã bổ sung gần 100 tấn vàng vào kho dự trữ kể từ khi họ tiếp tục mua vào tháng 12, sự tích lũy diễn ra liên tục trong bối cảnh giá cả tăng và cuộc chiến thương mại với Mỹ kéo dài.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng nắm giữ vàng thỏi lên 62,45 triệu ounce trong tháng 8 từ 62,26 triệu một tháng trước đó, theo dữ liệu trên trang web của họ vào cuối tuần. Lượng vàng bổ sung vào kho dự trữ trong tháng 8 là 5,9 tấn sau khi Trung Quốc đã mua vào gần 94 tấn vàng trong 8 tháng trước đó.

Giá vàng thỏi đang ở mức cao nhất trong vòng 6 năm qua trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương trong đó có Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất, dấu hiệu của suy thoái kinh tế giữa lúc thương chiến Mỹ – Trung kéo dài. Mua vàng của ngân hàng trung ương Trung Quốc là một hỗ trợ quan trọng khác cho giá cả khi các nhà chức trách từ Trung Quốc đến Nga tích lũy số lượng vàng thỏi đáng kể để giúp đa dạng kho dự trữ . Việc dự trữ vàng có khả năng tồn tại trong những năm tới, theo Australia & New Zealand Banking Group Ltd.

Ông John Sharma, chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), nhận định: “Các hạn chế trong cuộc chiến thương mại, như trường hợp Mỹ áp thuế Trung Quốc, trừng phạt Nga, đã khuyến khích các ngân hàng trung ương này đa dạng hóa dự trữ. Với tình hình chính trị và kinh tế gia tăng bất ổn hiện nay, vàng được xem là sự đảm bảo lý tưởng và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ tiếp tục mua thêm”.

Trung Quốc trước đây đã không tiết lộ sự gia tăng nắm giữ vàng. Khi ngân hàng trung ương tuyên bố tăng 57% dự trữ lên 53,3 triệu ounce vào giữa năm 2015, đó là bản cập nhật đầu tiên trong sáu năm.

Vàng  tăng 0,2% lên 1.510,27 USD / ounce vào thứ Hai. Goldman Sachs Group Inc. và BNP Paribas SA là một trong số các ngân hàng kỳ vọng vàng sẽ tăng lên 1.600 đô la một ounce trong những tháng tới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus