Trump: ủng hộ các khoản cứu trợ ‘lớn hơn’ cho người Mỹ 

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ một đợt cứu trợ  khác cho người Mỹ – và tuyên bố ông muốn đưa ra nhiều tiền hơn so với đảng Dân chủ đã đề xuất.

“Tôi làm điều đó, tôi ủng hộ điều đó, nhưng nó phải được thực hiện đúng cách”, ông Trump nói khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn của Fox Business Network tại Tòa Bạch Ốc, liệu ông có ủng hộ việc cứu trợ một đợt kích thích khác hay không.

“Tôi ủng hộ số tiền nhiều hơn đảng Dân chủ”, ông Trump nói thêm.
 

Tổng thống cũng quan tâm đến việc tiếp tục tăng cường trợ cấp thất nghiệp.

Trump đã nói vào tháng trước rằng Hoa Kỳ sẽ thực hiện gói kích thích bổ sung rất “hào phóng”.

Hiện tại vẫn chưa rõ hình thức một vòng cứu trợ khác sẽ như thế nào, vì Đồi Capitol vẫn tranh luận về những gì nên được đưa vào gói kích thích Giai đoạn 4.

Đảng Dân chủ Hạ viện hồi tháng Năm đã thông qua  gói cứu trợ, được đặt tên là Đạo luật HEROES . Dự luật bao gồm đợt cứu trợ thứ hai  gồm 1.200 đô la thanh toán trực tiếp  cho các cá nhân, cho phép lên tới 6.000 đô la mỗi hộ gia đình và sẽ gia hạn 600 đô la mỗi tuần lợi ích bảo hiểm thất nghiệp liên bang cho đến tháng 1. Bảo hiểm thất nghiệp hiện đang hết hạn vào cuối tháng này.

Khi được yêu cầu làm rõ nếu tổng thống muốn cứu trợ lớn hơn hoặc trợ cấp thất nghiệp lớn hơn, Trump trả lời: Tôi muốn số tiền  cho mọi người lớn hơn để họ có thể chi tiêu. Tôi muốn tiền đến đó nhanh chóng và không phức tạp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus