Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump: Trung Quốc nhắm vào nông dân Hoa Kỳ là “xấu xa”

Vào hôm thứ 4, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc nhắm vào nông dân Mỹ là một cách “xấu xa” và sử dụng chúng như đòn bẩy để có được nhượng bộ thương mại từ Washington

“Trung Quốc đang nhắm đến nông dân của Hoa Kỳ, những người mà tôi yêu mến và kính trọng, như một cách để tôi tiếp tục cho phép Bắc Kinh lợi dụng của Hoa Kỳ. Trung Quốcï đang trở nên xấu xa trong nỗ lực thất bại của họ và nước Mỹ cho đến nay vẫn đang rất tử tế ” Trump đã viết trên Twitter.

Nông dân Mỹ đã trở thành mục tiêu trả đũa của các nước đối với quyết định đánh thuế hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Canada và Mexico. Các nước chịu ảnh hưởng từ các mức thuế này của Mỹ đã lần lượt nhắm vào những mặt hàng nông sản của nước này, bao gồm đậu tương, các sản phẩm từ sữa, thịt và rượu.

Photo Credit: Reuters

Hoa Kỳ đã xuất khẩu 138 tỷ đô la trong các sản phẩm nông nghiệp trong năm 2017, bao gồm 21,5 tỷ đô la đậu tương. Riêng Trung Quốc đã nhập khẩu 12,3 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chi đến 12 tỷ USD để hỗ trợ nông dân nước này khắc phục những thiệt hại mà cuộc chiến thương mại mang lại.

Nguyệt Lê

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments