Trump: Trung Quốc nhắm vào nông dân Hoa Kỳ là “xấu xa”

Photo Credit: Reuters

Vào hôm thứ 4, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc nhắm vào nông dân Mỹ là một cách “xấu xa” và sử dụng chúng như đòn bẩy để có được nhượng bộ thương mại từ Washington

“Trung Quốc đang nhắm đến nông dân của Hoa Kỳ, những người mà tôi yêu mến và kính trọng, như một cách để tôi tiếp tục cho phép Bắc Kinh lợi dụng của Hoa Kỳ. Trung Quốcï đang trở nên xấu xa trong nỗ lực thất bại của họ và nước Mỹ cho đến nay vẫn đang rất tử tế ” Trump đã viết trên Twitter.

Nông dân Mỹ đã trở thành mục tiêu trả đũa của các nước đối với quyết định đánh thuế hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Canada và Mexico. Các nước chịu ảnh hưởng từ các mức thuế này của Mỹ đã lần lượt nhắm vào những mặt hàng nông sản của nước này, bao gồm đậu tương, các sản phẩm từ sữa, thịt và rượu.

Photo Credit: Reuters

Hoa Kỳ đã xuất khẩu 138 tỷ đô la trong các sản phẩm nông nghiệp trong năm 2017, bao gồm 21,5 tỷ đô la đậu tương. Riêng Trung Quốc đã nhập khẩu 12,3 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chi đến 12 tỷ USD để hỗ trợ nông dân nước này khắc phục những thiệt hại mà cuộc chiến thương mại mang lại.

Nguyệt Lê

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus