Trump: Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ được ký vào ngày 15 tháng 1

Ng Han Quan / AP

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15 tháng 1 tại Tòa bạch Ốc

Tổng thống đã viết trong một tweet rằng ông sẽ ký thỏa thuận với “đại diện cấp cao của Trung Quốc” và sau đó ông sẽ tới Bắc Kinh để bắt đầu các cuộc đàm phán trong giai đoạn tiếp theo.

Tuần trước, ông Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tổ chức lễ ký kết để ký thỏa thuận.

Thỏa thuận, được ký vào đầu tháng này, dự kiến ​​sẽ giảm thuế và tăng cường mua hàng nông sản, năng lượng và hàng hóa sản xuất của Trung Quốc trong khi giải quyết một số tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

Hoa Kỳ đã phát động một cuộc chiến thương mại chống lại Bắc Kinh cách đây một năm rưỡi về các cáo buộc về các hoạt động thương mại không công bằng, chẳng hạn như trộm cắp tài sản trí tuệ và trợ cấp của Mỹ có lợi cho các công ty nhà nước Trung Quốc.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết thỏa thuận Giai đoạn 1 bao gồm các biện pháp bảo vệ pháp lý mạnh mẽ hơn của Trung Quốc đối với các bằng sáng chế, nhãn hiệu, bản quyền, bao gồm các thủ tục hình sự và dân sự được cải thiện để chống vi phạm trực tuyến, hàng lậu và hàng giả.

Các vấn đề như trợ cấp công nghiệp sẽ được giải quyết trong một thỏa thuận sau đó, chính quyền Mỹ cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus