Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump sẽ phủ quyết dự luật quốc phòng mà Quốc hội đã gửi cho ông

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Năm rằng ông sẽ phủ quyết dự luật chính sách quốc phòng hàng năm đã được thông qua với đa số phủ quyết tại Hạ viện và Thượng viện vào tuần trước.

“Tôi sẽ Phủ quyết Dự luật Quốc phòng, điều này sẽ khiến Trung Quốc rất không hài lòng. Họ muốn có nó. Phải chấm dứt Mục 230, bảo vệ Di tích Quốc gia của chúng ta và cho phép loại bỏ quân đội từ những vùng đất xa xôi, và không được đánh giá cao. Cảm ơn bạn!” Trump đã tweet vào sáng thứ Năm.

Hạ viện đã thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng với số phiếu 335-78 vào thứ Ba tuần trước và Thượng viện đã thông qua nó 84-13 vào thứ Sáu.

Tổng thống đã phản đối dự luật chính sách rộng rãi, yêu cầu nó bao gồm việc bãi bỏ luật trách nhiệm internet được gọi là Mục 230. Ông cũng lên tiếng chống lại các điều khoản trong dự luật sẽ tước bỏ các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ mang tên các nhà lãnh đạo Liên minh miền Nam khỏi Nội chiến.

NBC News trước đó đưa tin rằng Trump đã nói riêng với các nhà lập pháp GOP kể từ cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 rằng ông sẽ phủ quyết dự luật chính sách quốc phòng nếu nó bao gồm ngôn ngữ sẽ đổi tên các căn cứ quân sự.

Không rõ liệu Quốc hội có kế hoạch bỏ qua quyền phủ quyết dự kiến ​​của Trump hay không và liệu các đảng viên Cộng hòa ủng hộ dự luật có ủng hộ hành động  này hay không. Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., Đã nói rằng ông sẽ không bỏ phiếu để thay thế quyền phủ quyết.

Nếu dự luật ủy quyền khổng lồ trị giá 740 tỷ USD không trở thành luật trước khi Quốc hội thứ 116 hoãn lại vào ngày 3 tháng 1, Quốc hội tiếp theo sẽ phải soạn thảo và thương lượng một biện pháp mới.

Dự luật, đã được thông qua trên cơ sở lưỡng đảng trong 59 năm qua, hướng dẫn chính sách và quyết định của Ngũ Giác Đài về hệ thống vũ khí mới và sự sẵn sàng của quân đội, chính sách quân nhân và các mục tiêu quân sự khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments