Trump rớt 16 bậc trong bảng xếp hạng người giàu nhất nước Mỹ

Photo Credit: Saul Loeb/AFP/Getty Images

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên The Forbes 400 gồm 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tổng giá trị tài sản ròng của nhóm này thiết lập kỷ lục mới ở mức 2,96 nghìn tỷ USD, tăng 2,2% so với năm 2018. Giá trị tài sản ròng tối thiểu để trở thành một thành viên của “câu lạc bộ” này là 2,1 tỷ USD, không thay đổi so với năm ngoái.

Theo xếp hạng của Forbes, tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc (CEO) của hãng thương mại điện tử Amazon.com là người giàu nhất nước Mỹ năm thứ hai liên tiếp. Vị trí này được ông Bezos duy trì cho dù ông vừa trải qua một vụ ly hôn tốn kém với vợ cũ, bà MacKenzie Bezos. Phải chia cho vợ cũ 1/4 tài sản, ông Bezos còn nắm lượng tài sản ròng trị giá 114 tỷ USD, giảm từ mức 160 tỷ USD trong xếp hạng năm ngoái.

Tỷ phú Bill Gates có tài sản trị giá 106 tỷ đô la ở vị trí số hai, đã quyên góp 35,8 tỷ đô la cho từ thiện. Gates và vợ, Melinda Gates, chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates – quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, theo Forbes.

Nhà đầu tư Warren Buffett, Giám đốc điều hành Facebook và đồng sáng lập Mark Zuckerberg và đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, lọt vào top 5 người giàu nhất nước Mỹ.

Người trẻ nhất lọt vào danh sách này là Evan Spiegel, CEO của Snap, Inc., và  người lớn tuổi nhất là ông trùm truyền thông 96 tuổi Sumner Redstone. 56 phụ nữ lọt vào danh sách năm 2019 

Trump vẫn rơi 16 bậc trên danh sách Forbes 400 và 116 bậc từ khi trở thành Tổng thống Mỹ ba năm trước.

Sau nhiều tháng nghiên cứu hồ sơ tài sản, kiểm tra báo cáo tài chính và phỏng vấn 62 nguồn tin thân cận của tổng thống, Forbes ước tính tổng giá trị tài sản của ông Donald Trump đạt khoảng 3,1 tỷ USD tương đương năm ngoái.

Như vậy, năm nay, Trump là người giàu thứ 275 nước Mỹ. Tuy nhiên, ông tụt 16 bậc so với năm ngoái. Từ khi trở thành tổng thống Mỹ, vị trí của Trump trên danh sách thường niên 400 người giàu nhất Mỹ (Forbes 400) liên tục đi xuống. Năm 2016, ông xếp vị trí thứ 156 và rơi xuống vị trí 248 một năm sau đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus