Trump nộp đơn gia hạn khai thuế 2017

Photo Credit; AP

 

Washington (The Hill) – Tổng thống Donald Trump yêu cầu Sở Thuế vụ (IRS) cho ông gia hạn khai thuế, Toà Bạch Ốc thông báo vào hôm thứ Ba, ngày cuối cùng khai thuế năm 2017.

“Tổng thống nộp đơn gia hạn khai thuế cá nhân 2017, giống như nhiều người Mỹ có thu nhập phức tạp,” Phát ngôn nhân Sarah Sanders cho hay, “Ông ấy sẽ khai thuế theo hạn chót vào ngày 15 tháng 10 năm 2018.”

Không giống như những ứng cử viên tổng thống hay các vị tổng thống trước đây, ông Trump trong thời gian tranh cử năm 2016 đã từ chối công khai hồ sơ thuế của mình, và vẫn tiếp tục không công bố sau khi nhậm chức. Ông Trump viện cớ mình đang bị kiểm toán, mặc dù IRS khẳng định, việc kiểm toán không ngăn cản một cá nhân công khai thông tin thuế cá nhân của mình.

Photo Credit; AP

Đầu giờ thứ Ba, IRS cho hay, một phần hệ thống điện toán của họ bị trục trặc. Việc này có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ đang dự tính sẽ nộp hồ sơ khai thuế của mình trước hạn chót vào nửa đêm hôm nay.

Lãnh đạo IRS cho hay, cũng giống như tổng thống, người dân có thể nộp đơn yêu cầu được gia hạn 6 tháng trên trang mạng của Sở Thuế.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus