Trump nói muốn một thỏa thuận cứu trợ lớn hơn khi thời hạn của Pelosi gần đến

Tổng thống Trump hôm thứ Ba đã đưa ra một lời kêu gọi khác đối với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa để hỗ trợ gói cứu trợ kinh tế cao hơn mức 2,2 nghìn tỷ đô la được đề xuất bởi Nancy Pelosi (D-Calif.), Người đã đưa ra thời hạn hôm thứ Ba là ngày cuối cùng để thống nhất một thỏa thuận trước cuộc bầu cử.

“Nó rất đơn giản. Tôi muốn làm điều đó thậm chí còn lớn hơn cả đảng Dân chủ”, Trump nói trên “Fox & Friends” hôm thứ Ba. “Bây giờ, không phải mọi đảng viên Cộng hòa đều đồng ý với tôi, nhưng họ sẽ làm như vậy. Nhưng tôi muốn làm điều đó thậm chí còn lớn hơn cả đảng Dân chủ”

 

Một thỏa thuận như vậy vẫn rất khó xảy ra. Trump đã thúc đẩy trong nhiều tuần để đảng Cộng hòa “chi nhiều hơn”, nhưng các thượng nghị sĩ Cộng Hòa vẫn phản đối gói cứu trợ ần 2 nghìn tỷ đô la.

Thượng nghị sĩ John Thune (SD), đảng viên Cộng hòa số 2 tại Thượng viện, dự đoán hôm thứ Hai rằng sẽ rất “khó” để có đủ sự ủng hộ của Cộng Hòa để thông qua dự luật trị giá 1,8 nghìn tỷ USD hoặc cao hơn.

“Chà, chúng tôi sẽ phải nói chuyện với Thượng nghị sĩ Thune,” Trump nói trên Fox News khi được trình bày với những bình luận của Thune.

Tổng thống đã bác bỏ bất kỳ mối quan tâm tài chính nào về một gói cứu trợ hàng triệu đô la, tuyên bố rằng tiền cuối cùng sẽ về với chính phủ và điều đó tốt hơn là thất nghiệp và khó khăn tài chính mà người Mỹ phải chịu đựng.

Trump đổ lỗi cho Pelosi vì các cuộc đàm phán bị đình trệ, cho thấy Pelosi đang muốn một gói cứu trợ cho đến sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 vì các mục đích chính trị. Nhưng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã từ chối đưa ra dự luật cho một cuộc bỏ phiếu đã thông qua Hạ viện và nhiều tuần đàm phán giữa Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

“Bây giờ họ đang thỏa thuận. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra”, Trump nói.

Khi được hỏi liệu ông có chấp nhận một dự luật được thông qua với hầu hết số phiếu của đảng Dân chủ hay không, Trump cho biết ông sẽ có “tất cả các phiếu mà bạn có thể nhận được, cho dù đó là đảng Dân chủ hay đảng Cộng hòa.”

Pelosi nói với ABC vào Chủ nhật rằng bà đưa ra thời hạn 48 giờ để hoàn thành một thỏa thuận với Tòa Bạch Ốc để thông qua trước cuộc bầu cử.

Ngay cả khi hai bên có thể tạo ra một thỏa thuận, các đảng viên Cộng hòa hàng đầu của Thượng viện đã không giấu giếm về việc đưa ra một cuộc bỏ phiếu.

Khi được hỏi liệu mức giá từ 1,8 nghìn tỷ USD đến 2,2 nghìn tỷ USD có quá cao không, Thượng nghị sĩ Mitt Romney (R-Utah), nói rằng ông muốn biết những gì trong đó

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus