Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump nói 20 triệu việc làm bị mất vì COVID-19 ‘Sẽ quay lại rất sớm’

Tổng thống Donald Trump nói rằng mặc dù con số thất nghiệp cho thấy hơn 20 triệu người Mỹ đã mất việc vào tháng 4, thì nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng.

“Năm tới, chúng ta sẽ có một trong những năm tuyệt nhất mà chúng ta từng có”, ông nói với Fox. “Chúng tôi đã tạo ra nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử thế giới. Chúng tôi đã thổi bay Trung Quốc. Những công việc đó sẽ quay trở lại và trở lại rất sớm. Mọi người đã sẵn sàng để đi làm.”

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc là 14,7%, so với 3,6% trong cùng tháng năm ngoái.

Virus coronavirus đã khiến các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt kể từ giữa tháng 3, tăng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên khoảng 33,3 triệu, tương đương khoảng 20% ​​lực lượng lao động.

Trong một cuộc thảo luận vào sáng thứ Sáu, Trump cũng đã thảo luận về vụ án Michael Flynn, phản ứng với COVID-19 và vụ giết một người đàn ông da đen, bị bắn trong một khu phố giàu có. Ông đã gọi các cáo buộc chống lại cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của mình Michael Flynn là “trò lừa bịp” sau khi Bộ Tư pháp bỏ vụ án hình sự.

“Đây là những chính trị gia bẩn thỉu và cảnh sát bẩn và hy vọng, họ sẽ phải trả giá trong tương lai gần”, Trump nói.

Ông ám chỉ rằng các bản phát hành trong những ngày tới sẽ nói lên được chính quyền Obama trước đây không đúng đắn, gọi hành động của chính quyền Obama là hành động “phản quốc”.

“Còn nhiều điều nữa sẽ đến … đặc biệt là liên quan đến Tổng thống Obama,” ông nói.

Ông nói rằng chúng tôi sẽ tìm hiểu chính xác những gì Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden biết về toàn bộ vấn đề khi các báo cáo được đưa ra trên các phương tiện truyền thông trong vài tuần tới.

Hoa Kỳ hiện có khoảng một phần ba trong tổng số các trường hợp COVID-19 được báo cáo, với khoảng 1,3 triệu trường hợp được xác nhận trong tổng số 3,8 triệu trường hợp.

Số người chết COVID-19 đã vượt qua 77.000 tại Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 5, tổng số cao nhất trên toàn cầu, gấp đôi so với Vương quốc Anh, với chỉ hơn 30.000 người chết. Người phục vụ cá nhân của Trump đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong những ngày gần đây, khiến tất cả nhân viên Tòa bạch Ốc phải kiểm tra hàng ngày để hạn chế sự lây lan của virus.

“Tôi được kiểm tra rất nhiều, đó là điều chắc chắn,” Trump nói.

Thông báo của Tổng thống Trump xuất hiện trên Fox News hơi bất ngờ vì sự phẫn nộ gần đây của ông về trang mạng này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments