Trump: người Mỹ bị chết bởi coronavirus sẽ không “chết trong vô vọng” vì nền kinh tế hồi phục

Donald Trump đã đăng một video lên Twitter nói với gia đình của những người mất vì coronavirus rằng người thân của họ đã không chết “vô ích” vì nền kinh tế đang hồi phục.

Với số người thiệt mạng tại Hoa Kỳ hiện ở mức gần 119.000, Trump vào tối thứ Sáu đã ghi lại một video cảm ơn người Mỹ vì sự hy sinh của họ trong công việc để tiếp tục sự bình thường.

Ông mở đầu nhận xét của mình bằng cách lưu ý rằng các công việc gần đây và số liệu bán lẻ rất đáng khích lệ. 

“Như nhiều bạn đã biết, đất nước chúng ta đang trở lại rất, rất mạnh về kinh tế”, ông nói.

‘Số lượng công việc từ hai tuần trước là thiết lập kỷ lục. 

Trump nói rằng ông đã ‘tạo ra một cơ sở to lớn’, dễ xây dựng khi nền kinh tế hoạt động trở lại. 

Trump đã nói khi các trường hợp coronavirus đang gia tăng ở nhiều tiểu bang và các chuyên gia cảnh báo rằng đại dịch vẫn là một mối đe dọa nghiêm trọng.  

Ít nhất 19 tiểu bang đã chứng kiến ​​các trường hợp mới đi lên trong hai tuần qua và sáu tiểu bang vào thứ ba báo cáo tăng kỷ lục.

Florida báo cáo 2.783 trường hợp mới. Texas đã báo cáo 2.622 và Arizona đã báo cáo tăng vọt trong một ngày với 2392 trường hợp mới. 

Oklahoma, Oregon và Nevada cũng báo cáo mức tăng đột biến trong một ngày cao nhất của họ trong các trường hợp.

Vào thứ Bảy, Trump sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ tháng 3, để chính thức nối lại chiến dịch.

Các viên chức ở Tulsa, Oklahoma, nơi sẽ tổ chức cuộc vận động, đã bày tỏ quan ngại về việc tập hợp 19.000 người cùng nhau trong một hội trường trong nhà 

Bruce Hart, giám đốc y tế của Tulsa, cho biết các cuộc biểu tình có nguy cơ trở thành một sự kiện ‘siêu lan truyền’. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus