Trump một lần nữa chê bai sức mạnh của đồng đô la, đổ lỗi cho Fed

Photo Credit: Dado Ruvic(Reuters)

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm một lần nữa bày tỏ sự không hài lòng với sức mạnh của đồng đô la Mỹ, nói rằng lãi suất của FED đang gây hại cho các nhà sản xuất Mỹ.

“Mức lãi suất cao của Fed so với các nước khác, đang giữ đồng đô la ở mức cao, gây khó khăn hơn cho các nhà sản xuất lớn của chúng tôi như Caterpillar, Boeing, John Deere, các công ty xe hơi để cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng , “Trump nói trong một loạt các bài đăng trên Twitter.

Tổng thống Trump  trong nhiều tháng đã kêu gọi Chủ tịch Fed Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách của Fed giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Vào cuối tháng 7, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus