Trump ký sắc lệnh thi hành tăng lương nhân viên liên bang 

Photo Credit: Greg Nash

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu ký sắc lệnh thi hành luật tăng lương cho nhân viên liên bang mới được ông ký phê chuẩn vào tuần trước. 

Được ký vào ngày 20 tháng 12, dự luật tăng 2,6% lương cho nhân viên chính phủ liên bang, và sẽ có hiệu lực vào kỳ trả lương đầy đủ đầu tiên vào năm 2020 với hầu hết đều rơi vào ngày 5 tháng 1. Đây là đợt tăng lương liên bang lớn nhất trong một thập niên qua. 

Nhân viên liên bang trong hơn 40 khu vực thành phố trên khắp cả nước cũng sẽ được tăng lương. 

Nhân viên liên bang trong khu vực Washington-Baltimore sẽ nhận được mức cao nhất 3,52%,  tiếp theo sau là khu vực San Francisco và Seattle với 3,4%, theo Washington Post. Nhân viên chính phủ liên bang ở San Diego, Los Angeles và New York đều được tăng ở mức giữa 3,3%-3,4%. 

Tăng lương áp dụng với tất cả nhân viên chính phủ liên bang rơi vào hệ thống trả lương được chính phủ sử dụng để trả cho hầu hết nhân viên liên bang khối văn phòng không thuộc hàng lãnh đạo (General Schedule).  Giới hạn cho nhân viên nằm trong hệ thống trả lương này là $170.800 Mỹ kim. 

Hồi đầu năm 2019, ông Trump phản đối tăng lương cho nhân viên liên bang, nhưng sang cuối mùa hè đã đề nghị mức 2,6% tăng khắp nơi. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus