Saturday, December 9, 2023
spot_img

Trump ký dự luật đẩy các công ty Trung Quốc ra khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký đạo luật sẽ loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi sàn giao dịch chứng khoán Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ, Tòa Bạch Ốc cho biết.

“Đạo luật chịu trách nhiệm về các công ty nước ngoài” cấm chứng khoán của các công ty nước ngoài được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào của Hoa Kỳ nếu họ không tuân thủ các cuộc kiểm tra của Ban Giám sát Kế toán Công Hoa Kỳ trong ba năm liên tiếp.

Cũng trong ngày hôm qua, Reuters dẫn hai nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết, hàng chục công ty Trung Quốc, trong đó có nhà sản xuất chip hàng đầu SMIC, sẽ bị Mỹ đưa vào “danh sách đen” thương mại vào ngày 18/12.

Tổng cộng Mỹ dự kiến sẽ đưa khoảng 80 công ty và tổ chức vào danh sách trừng phạt, trong đó gần như toàn bộ là các công ty Trung Quốc.

Theo các nguồn tin, Bộ Thương mại Mỹ được cho là sẽ công bố tên của một số công ty Trung Quốc mà Washington cho là có quan hệ với quân đội Trung Quốc, bao gồm các công ty tham gia vào hoạt động xây dựng và quân sự hóa các đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông.

Chính quyền Trump thường sử dụng lệnh trừng phạt như một đòn giáng nhằm vào các ngành công nghiệp then chốt của Trung Quốc. Hơn 275 công ty và chi nhánh tại Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img