Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump ký dự luật chi tiêu ngắn hạn để tránh đóng cửa chính phủ

WASHINGTON – Thượng viện đã nhất trí thông qua một biện pháp tài trợ ngắn hạn vào thứ Sáu để tránh chính phủ đóng cửa trong một tuần trong khi các nhà lập pháp làm việc để đóng một thỏa thuận về tài trợ của chính phủ.

Trump đã ký dự luật chi tiêu thành luật vào tối thứ Sáu. Tòa Bạch Ốc đưa ra thông báo chỉ vài phút sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ đơn phản đối cuộc bầu cử do Trump hậu thuẫn do bang Texas đệ trình. 

Dự luật, giữ cho chính phủ mở ở mức tài trợ hiện tại, đã được Hạ viện thông qua vào đầu tuần này.

Các cuộc đàm phán về dự luật tài trợ toàn diện của chính phủ đã bị đình trệ, với các nhà lập pháp không thể thu hẹp khoảng cách về một số vấn đề, bao gồm tài trợ cho bức tường biên giới và tài trợ cho trại giam giữ cho Cơ quan Thực thi Nhập cư và Hải quan. 

Thượng nghị sĩ Richard Shelby, R-Ala., Chủ tịch Ủy ban Thượng viện, nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng các thượng nghị sĩ đã gần đạt được một thỏa thuận chi tiêu nhưng “có một số việc ở đó” cần giải quyết.   

Kể từ khi Trump nhậm chức, chính phủ đã đóng cửa ba lần, bao gồm 35 ngày trong năm 2018 – lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử hiện đại của Hoa Kỳ. Nó bắt nguồn từ sự bất đồng giữa Quốc hội và Tòa Bạch Ốc về việc tài trợ cho một bức tường dọc theo biên giới phía nam Hoa Kỳ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments