Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump khuyến khích đảng Cộng hòa không ủng hộ ‘kế hoạch của đảng Dân chủ’

Cựu Tổng thống Donald Trump đã gây áp lực buộc các đảng viên Cộng hòa không ủng hộ chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden trong một tuyên bố được đưa ra hôm Chủ nhật. 

‘Kế hoạch của Đảng Dân chủ, nếu được thông qua ở bất kỳ cấp độ nào, sẽ thúc đẩy Đất nước của chúng ta tiến tới chủ nghĩa xã hội!’ Trump nói.  

Cựu tổng thống có khả năng đề cập đến dự luật ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la mà Đảng Dân chủ tiếp tục đàm phán – mặc dù dự kiến ​​sẽ được thông qua mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.      

Dự luật đó bao gồm một số điều khoản  bao gồm các  điều khoản về biến đổi khí hậu, phổ cập mẫu giáo, hỗ trợ chăm sóc trẻ em, đại học cộng đồng miễn học phí, nghỉ phép y tế và gia đình có trả lương, gia hạn tín dụng thuế trẻ em và tăng cường bảo hiểm Medicare.  

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện sẽ sử dụng quy trình hòa giải tại Thượng viện để bỏ qua cuộc bỏ phiếu – khi cần 60 phiếu bầu. 

Tuy nhiên, Biden đã gặp khó khăn khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Kyrsten Sinema của Arizona và Thượng nghị sĩ Joe Manchin của Tây Virginia phản đối

Phần dự luật  trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la đó đã được thông qua Thượng viện nhưng những người cấp tiến ở Hạ viện đang phản đối khi họ cần cả 2 dự luật phải được thông qua một lúc 

Tại Thượng viện, dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng đã được thông qua 69-30.  

Với dự luật cơ sở hạ tầng đã được Thượng viện thông qua – và Đảng Dân chủ dự định sử dụng hòa giải để thông qua dự luật khác – Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đang sử dụng một cuộc bỏ phiếu trần nợ cần thiết để gây áp lực lên tiến trình. ‘. 

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Mỹ sẽ không thể thanh toán các hóa đơn của mình bắt đầu từ ngày 18 tháng 10 nếu Quốc hội không hành động. 

Trump đã nhiều lần nói với các đảng viên Cộng hòa không đề nghị bất kỳ sự giúp đỡ nào cho Biden.   

Ông Trump nói trong một tuyên bố hồi tháng 7 rằng: “Đó là một kẻ thua cuộc đối với Hoa Kỳ, một thỏa thuận tồi tệ và khiến đảng Cộng hòa trông yếu ớt, ngu ngốc”, ông Trump nói trong một tuyên bố hồi tháng 7, cố gắng thuyết phục các thượng nghị sĩ GOP không bỏ phiếu ủng hộ cơ sở hạ tầng. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments