Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Trump kêu gọi các nhà lập pháp GOP ngừng đàm phán cơ sở hạ tầng

Cựu Tổng thống Trump kêu gọi “Nhà lập pháp Cộng hòa RINO” ngừng đàm phán với đảng Dân chủ về thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, nói rằng họ “chỉ đang bị chơi đùa”.

“Đảng Cộng hòa RINO nên ngừng đàm phán thỏa thuận cơ sở hạ tầng – bạn chỉ đang bị chơi bởi Đảng Dân chủ cực đoan cánh tả – họ sẽ không cho bạn gì cả!” Trump cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu

Ông nói: “Điều rất quan trọng là các nhà lập pháp Cộng hòa ở Thượng viện không cho phép các khoản giảm thuế của chúng tôi bị chấm dứt hoặc sửa đổi theo hướng đi lên dưới bất kỳ hình thức nào. Họ không nên thực hiện các thỏa thuận về việc tăng thuế đối với các đề xuất cơ sở hạ tầng giả do đảng Dân chủ đưa ra, hầu như tất cả đều đi vào chương trình nghị sự theo chủ nghĩa Marx về Thỏa thuận mới.”

Các bình luận được đưa ra khi Thượng viện đang nghỉ hai tuần vào ngày 4 tháng 7. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) đã nói rằng sau khi các thượng nghị sĩ trở lại, ông ấy muốn có một cuộc bỏ phiếu cho hai dự luật cơ sở hạ tầng – một thỏa thuận lưỡng đảng, sẽ chi 1,2 nghìn tỷ đô la trong 8 năm và một gói lớn hơn nhiều với các ưu tiên của đảng Dân chủ.

Schumer đang thúc giục một cuộc bỏ phiếu về các dự luật trước khi Thượng viện rời đi một lần nữa vào tháng 8, nhưng nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã cảnh báo các đồng nghiệp trong một bức thư hôm thứ Sáu rằng họ có thể phải làm việc trong thời gian nghỉ tháng 8 để hoàn thành cả hai dự luật.

Ngay sau khi Tổng thống Biden và một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đạt được thỏa thuận về cơ sở hạ tầng, Biden cho biết ông cũng muốn Quốc hội thông qua một gói cơ sở hạ tầng lớn hơn nhiều, thể hiện các ưu tiên của Đảng Dân chủ.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã không loại trừ khả năng dự luật lưỡng đảng có thể nhận được 60 phiếu bầu để thông qua và nói rằng đảng Cộng hòa sẽ gây ra một “cuộc chiến” nếu đảng Dân chủ cố gắng thông qua dự luật đa số lớn hơn của họ thông qua Thượng viện mà không có phiếu bầu của đảng Cộng hòa.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments