Trump Jr. đi Ấn Độ tốn gần $100,000 của người dân đóng thuế

Photo Credit: AP

Washignton Post – Theo các tài liệu mà báo Washington Post có được thì chuyến đi sang Ấn Độ của Donald Trump Jr., nhằm quảng bá cho chương trình bán nhà sang trọng của gia đình anh ở Ấn Độ trong tháng 2 năm nay, đã khiến dân trả thuế Hoa Kỳ tốn gần 100,000 đô la, vốn là chi phí của chuyến đi.

Theo yêu cầu của tổ chức Freedom of Information, Bộ An Ninh Nội Địa của Hoa Kỳ cung cấp tập tài liệu dài 47 trang liệt kê mọi chi phí của chuyến đi của con trai lớn của TT Trump sang Ấn Độ, vốn lên tới 97,805 đô la.

Số tiền này bao gồm các khoản phải trả cho khách sạn, vé máy bay, mướn xe và tiền trả thêm giờ cho nhân viên cơ quan Secret Service theo bảo vệ anh trong 4 thành phố của Ấn Độ là Tân Đề Li, Mumbai, Pune và Kolkata.

Năm nay 40 tuổi, Donald Trump Jr. hiện là Phó Chủ tịch công ty địa ốc của gia đình TT Trump mà TT Trump vẫn còn làm chủ, dù trước đó TT Trump có cho biết ông không còn tham gia quản lý điều hành công ty này nữa.

Anh Donald Trump Jr. không tiếc tiến cho chuyến đi làm ăn cửa gia đình mình, kể cả chuyện anh tổ chức tiếp tân ăn tiệc tối với rượu champagne sang trọng cho các khách hàng đặt mua các đơn vị địa ốc của gia đình anh.

Photo Credit: AP

Các nhân viên của anh Donald Trump Jr. cho báo chí biết là họ đã bán được trên 100 triệu đô la các đơn vị gia cư này, kể cả chuyện có lần chỉ trong có 1 ngày mà họ bán ra tới 15 triệu đô la tổng giá trị các căn nhà này.

Quốc Hội Hoa Kỳ và các nhóm theo dõi ở Mỹ từng chỉ trích chuyện dân chúng Mỹ phải trả tiền cho cơ quan Sevret Service để cơ quan này bảo vệ các con cái của TT Trump đi ngoại quốc làm ăn buôn bán mang lợi lộc về cho gia đình TT Trump mà thôi.

 

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus