Trump huỷ chuyến đi của phái đoàn Mỹ tới Davos

Photo Credit: AP

Tổng thống Trump đã hủy chuyến đi sắp tới của phái đoàn Mỹ tới Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, trong bối cảnh chính phủ đóng cửa một phần, Tuỳ viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

“Tuyên bố về việc 800.000 nhân viên Mỹ đang làm việc mà không được trả lương và để đảm bảo nhóm của ông có thể hỗ trợ khi cần thiết, Tổng thống Trump đã hủy chuyến đi của Phái đoàn tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, “bản tuyên bố viết.

Theo dự kiến trước đó, thay  mặt cho tổng thống, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Ngoại trưởng Mike Pompeo, sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ đến Thụy Sĩ. Diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 25 tháng 1.

Tổng thống đã tuyên bố vào tuần trước trên Twitter rằng cá nhân ông sẽ không tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới , với lý do “sự không khoan nhượng” của đảng Dân chủ đối với an ninh biên giới.

Đầu thứ năm, Trump đã cắt máy bay công du của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho một chuyến đi nước ngoài, chỉ vài phút trước khi phái đoàn quốc hội chuẩn bị khởi hành. 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới là diễn đàn thường niên quan trọng bậc nhất về kinh tế và chính trị thế giới. Theo thông lệ, lãnh đạo các quốc gia của nhóm G7 cũng tới tham dự diễn đàn. Tuy nhiên với việc Tổng thống Trump hủy chuyến đi, WEF 2019 dự kiến chỉ có ba nhà lãnh đạo G7 tham dự là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus