Trump hứa giúp nông dân khi Trung Cộng không mua nông sản Mỹ nữa

Photo Credit: reuters

(Reuters) – Một ngày sau khi Trung Cộng tuyên bố không mua nông phẩm Mỹ nữa và đe doạ đánh thuế vào nông phẩm nhập cảng từ Mỹ, thì TT Trump tuyên bố sẽ trợ cấp nhiều hơn cho nông dân nếu cần.

TT nói “Những nông dân Mỹ tuyệt vời biết rằng Trung Cộng không thể phương hại đến họ khi tổng thống đứng về phía họ và làm những điều mà những vị TT khác không làm.”

Nông dân Mỹ, những người ủng hộ TT Trump mạnh nhất, là những thành phần bị thiệt hại nặng nề nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Tàu.

Đậu nành xuất cảng sang Trung Cộng xuống thấp nhất trong 16 năm qua.

Để bù đắp vào lỗ lã, TT Trump đã chi ra 28 tỷ trợ cấp liên bang từ khi cuộc chiến thương mại nổ ra, và bộ nông nghiệp chi 8.6 tỷ chi trợ cấp trực tiếp cho nông dân.

Trung cộng quyết định ngưng mua nông phẩm Mỹ có thể gây khó khan cho TT Trump trong cuộc tái ứng cử TT vào năm 2020.

Mùa đậu nành vừa qua, Trung Cộng mua 14.3 triệu tấn, mức thấp nhất trong 11 năm. Năm 2017, Trung Cộng mua 32.9 triệu tấn đậu nành của Mỹ.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus